Hàn Quốc cam kết thúc đẩy hòa bình lâu dài trên Bán đảo Triều Tiên

Các quan chức an ninh quốc gia hàng đầu của Hàn Quốc ngày 2/7 đã thảo luận về vấn đề Triều Tiên và nhất trí tiếp tục nỗ lực vì hòa bình lâu dài trên Bán đảo Triều Tiên.
Hàn Quốc cam kết thúc đẩy hòa bình lâu dài trên Bán đảo Triều Tiên ảnh 1Hàng rào biên giới liên Triều tại đảo Gyodong, Hàn Quốc ngày 18/6. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Yonhap đưa tin, Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết trong cuộc họp Hội đồng An ninh Quốc gia (NSC) hằng tuần, các quan chức an ninh quốc gia hàng đầu của nước này ngày 2/7 đã thảo luận về vấn đề Triều Tiên và nhất trí tiếp tục nỗ lực vì hòa bình lâu dài trên Bán đảo Triều Tiên.

Theo thông báo, các thành viên trong ban chấp hành đã thảo luận về "các điều kiện an ninh gần đây" liên quan Triều Tiên và quyết định dốc sức ngăn chặn căng thẳng leo thang, mang lại hòa bình lâu dài cho bán đảo này.

Ngoài ra, các quan chức này cũng kiểm tra tiến độ quá trình đàm phán, vốn bị kéo dài, với chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump về chia sẻ chi phí quốc phòng cho 28.500 quân nhân Mỹ đồn trú ở Hàn Quốc.

[Hàn Quốc tổ chức diễn đàn về hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên]

Họ tái khẳng định kế hoạch tiếp tục "các cuộc tham vấn chặt chẽ" giữa hai nước đồng minh này để sớm đạt được một thỏa thuận.

Đầu tuần này, phát biểu với các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) trong hội nghị thượng đỉnh trực tuyến, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã nhấn mạnh sự cần thiết phải tái tổ chức cuộc hội đàm trực tiếp giữa Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trước thềm cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục