Hàn Quốc cảnh báo phản ứng "cương quyết" đối với Triều Tiên

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol cho biết Hội đồng An ninh Quốc gia của nước này sẽ họp để thảo luận về vụ phóng tên lửa đạn đạo tầm trung của Triều Tiên.
Hàn Quốc cảnh báo phản ứng "cương quyết" đối với Triều Tiên ảnh 1Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Theo hãng Yonhap, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol sáng 4/10 đã cảnh báo về một phản ứng "cương quyết" sau khi Triều Tiên phóng một tên lửa đạn đạo tầm trung (IRBM) mà ông nói đã bay xa khoảng 4.000km.

Ông Yoon Suk-yeol đưa ra phản ứng trên ngay sau khi quân đội Hàn Quốc cho biết họ phát hiện một IRBM được phóng về phía vùng biển phía Đông Triều Tiên, bay qua Nhật Bản.

[Quân đội Hàn Quốc: Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo tầm trung]

Tổng thống Hàn Quốc nói: "Như tôi đã tuyên bố vào Ngày Lực lượng Vũ trang (1/10), những hành động khiêu khích liều lĩnh như vậy sẽ phải bị quân đội và các đồng minh của chúng ta cũng như cộng đồng quốc tế phản ứng cương quyết."

Ông cho hay Hội đồng An ninh Quốc gia Hàn Quốc sẽ họp để thảo luận về vụ phóng này.

Triều Tiên tiến hành 5 vụ phóng tên lửa chỉ trong hơn một tuần rõ ràng là để phản đối việc tăng cường các cuộc tập trận quân sự có sự tham gia của Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản, bao gồm cả cuộc tập trận hải quân với tàu sân bay USS Ronald Reagan.

Các vụ phóng càng làm gia tăng căng thẳng khi Triều Tiên được cho là sẽ tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 7 trong những tuần tới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục