Mỹ: Vụ phóng tên lửa mới của Triều Tiên không gây đe dọa trực tiếp

Quân đội Mỹ đánh giá 2 vụ phóng tên lửa đạn đạo mới nhất của Triều Tiên không gây ra mối đe dọa trực tiếp đối với lực lượng hoặc lãnh thổ của Mỹ hoặc các đồng minh của Washington.
Mỹ: Vụ phóng tên lửa mới của Triều Tiên không gây đe dọa trực tiếp ảnh 1Người dân theo dõi qua truyền hình tại nhà ga Seoul, Hàn Quốc về vụ phóng tên lửa của Triều Tiên, ngày 28/9/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Yonhap và Reuters, ngày 30/9 (giờ địa phương) Bộ chỉ huy Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương của Mỹ thông báo quân đội nước này đã biết về 2 vụ phóng tên lửa đạn đạo của Triều Tiên và đánh giá các vụ phóng này không gây ra mối đe dọa trực tiếp đối với lực lượng hoặc lãnh thổ của Mỹ hoặc các đồng minh của Washington.

Trong một tuyên bố, bộ chỉ huy trên nêu rõ: "(Các vụ) phóng tên lửa nêu bật tác động gây mất ổn định của các chương trình tên lửa đạn đạo và WMD (vũ khí hủy diệt hàng loạt) bất hợp pháp của Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên. Mỹ vẫn duy trì vững chắc các cam kết bảo vệ Hàn Quốc và Nhật Bản."

[Infographics] Các vụ phóng tên lửa liên tiếp của Triều Tiên

Trước đó, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) thông báo Triều Tiên ngày 1/10 đã bắn 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn về phía bờ biển phía Đông.

Theo Bộ Quốc phòng Nhật Bản, hai tên lửa bay xa ước tính lần lượt 400km và 350km và đều đạt độ cao 50km.

Cả hai tên lửa đã rơi ở ngoài Vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Nhật Bản.

Đây là vụ phóng tên lửa thứ 4 của Triều Tiên chỉ trong chưa đầy một tuần qua, tiếp sau các vụ phóng ngày 25/9, 28/9 và 29/9./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục