Hàn Quốc loại bỏ khả năng diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều

Cố vấn đặc biệt về ngoại giao và an ninh cho Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, cho rằng cơ hội để tổ chức một cuộc gặp thượng đỉnh khác giữa Mỹ và Triều Tiên là rất thấp.
Hàn Quốc loại bỏ khả năng diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều ảnh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên lần thứ hai tại Hà Nội, ngày 28/2/2019. (Ảnh: TTXVN)

Theo Yonhap, ngày 5/8, ông Moon Chung-in - Cố vấn đặc biệt về ngoại giao và an ninh cho Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, cho rằng cơ hội để tổ chức một cuộc gặp thượng đỉnh khác giữa Mỹ và Triều Tiên trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới là rất thấp.

Gần đây, xuất hiện suy đoán rằng Tổng thống Donald Trump có khả năng tận dụng một cuộc gặp thượng đỉnh như vậy như một "sự bất ngờ tháng 10" trước thềm bầu cử.

Ông Moon Chung-in đưa ra nhận định trên trong một diễn đàn trực tuyến do Viện Đối ngoại và An ninh Quốc gia Hàn Quốc tổ chức.

[Đặc phái viên Biegun: Mỹ sẵn sàng đàm phán với Triều Tiên]

Ông cho rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có khả năng không nhất trí với một cuộc gặp như vậy khi thiếu các điều kiện cụ thể cho một thỏa thuận.

Ông nói: "Tôi hoài nghi về sự bất ngờ tháng 10, không chỉ vì lịch trình dày đặc trước thềm bầu cử Mỹ mà còn về điều mà chính quyền Trump có thể cung cấp cho Triều Tiên."./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục