Hàng không Đức thông báo hủy nhiều chuyến bay do bão lớn

Lufthansa đã quyết định hủy 20 chuyến bay vào sáng 17/2 để đề phòng bão lớn, đồng thời đề nghị hành khách kiểm tra thông tin cụ thể trên trang web của hãng để biết về tình trạng chuyến bay.
Hàng không Đức thông báo hủy nhiều chuyến bay do bão lớn ảnh 1Máy bay của hãng hàng không Lufthansa. (Nguồn: Getty)

Tối 16/2, Hãng hàng không Lufthansa của Đức thông báo hủy nhiều chuyến bay như một biện pháp đề phòng do bão lớn quét ngang nước này, nhất là khu vực miền Bắc, từ tối cùng ngày.

Thông báo của Cơ quan Khí tượng Đức (DWD) cho biết có hai cơn bão quét qua nước Đức, trong đó bão Ylenia đổ bộ vào nước này tối 16/2, trong khi bão Zeynep dự kiến đổ vào ngày 18/2. Bão đổ bộ sẽ gây mưa lớn, kéo theo nguy cơ lốc xoáy và gió mạnh với vận tốc lên tới 120 km/h.

Giới chức Đức cũng cảnh báo nguy cơ xảy ra triều cường tại vùng biển phía Bắc. Nhiều bang đã thông báo cho học sinh nghỉ học trong ngày 18/2, đồng thời đóng cửa các công viên, vườn thú và các khu rừng. Người dân được khuyến cáo không rời khỏi nhà.

[Lufthansa hoàn trả cho chính phủ 1,5 tỷ euro trong gói cứu trợ của WSF]

Theo thông báo của Lufthansa, hãng đã quyết định hủy 20 chuyến bay vào sáng 17/2 để đề phòng bão lớn. Lufthansa cũng đề nghị hành khách kiểm tra thông tin cụ thể trên trang web của hãng để biết về tình trạng chuyến bay.

Các chuyến bay bị hủy chủ yếu liên quan đường bay từ Frankfurt - sân bay lớn nhất của Đức - tới Berlin, Hamburg và Munich.

Hiện Công ty đường sắt Đức Deutsche Bahn (DB) và sân bay Berlin BER đã lên phương án cho các tình huống có thể xảy ra.

DB cũng đã cho ngừng một số tuyến tàu ở Berlin và Brandenburg cho tới 6h30 sáng 17/2, trong khi cũng yêu cầu lái tàu giảm tốc độ vận hành thông thường./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục