Ashley Cole chia tay AS Roma. (Nguồn: Getty Images)

Hậu vệ kỳ cựu người Anh Ashley Cole đã đạt được thỏa thuận chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với câu lạc bộ AS Roma.

Hậu vệ trái 35 tuổi này đã bị loại khỏi đội hình thi đấu của Roma kể từ giai đoạn tập huấn đầu mùa và không còn nằm trong kế hoạch của câu lạc bộ cho dù Roma vừa bổ nhiệm Luciano Spalletti làm huấn luyện viên mới thay ông Rudi Garcia.

Thông báo chấm dứt hợp đồng với Cole dựa trên sự đồng thuận hai bên được Roma xác nhận trên trang chủ nêu rõ: "Hậu vệ 35 tuổi người Anh gia nhập Roma vào tháng 7/2014 sau khi đã thi đấu cho Crystal Palace, Arsenal và Chelsea. Sau khi ra mắt Roma vào ngày 30/8/2014, trong trận Roma thắng Fiorentina 2-0, Cole tiếp tục ra sân tổng cộng 11 trận nữa ở Serie A, 5 trận ở Coppa Italia và Champions League."

"Câu lạc bộ muốn cảm ơn Cole vì giai đoạn cống hiến cho thành Rome và cầu chúc anh gặt hái những điều tốt đẹp nhất trong sự nghiệp."

Theo báo chí Italy, Cole quyết định rời Roma để sang Mỹ thi đấu, mặc dù hợp đồng cũ của danh thủ này có thời hạn tới tháng 6/2017.

Trước Cole, cựu trung vệ của Manchester United là Nemanja Vidic cũng chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với Inter để sang Mỹ thi đấu.

Cole là cựu thành viên đội tuyển Anh, thi đấu 107 trận từ năm 2001 tới năm 2014. Trong thời gian thi đấu tại Premier League, anh cũng đồng đội giành chức vô địch Premier League 3 lần (2 lần với Arsenal, 1 với Chelsea), 1 cúp Champions League với Chelsea (mùa 2011-12)./.