Trước thềm đêm khai mạc Tuần lễ Thời trang quốc tế Việt Nam Xuân Hè 2019 (Vietnam International Fashion Week Spring Summer 2019), ban tổ chức đã hé lộ những hình ảnh đầu tiên về thiết kế sân khấu.

Với những người từng theo dõi Vietnam International Fashion Week những năm vừa qua, hẳn sẽ nhận ra sân khấu năm nay đặc biệt. Thiên về vẻ cầu kỳ và tính sắp đặt, đường băng của tuần lễ thời trang luôn tái hiện những hình ảnh quen thuộc với văn hóa Việt Nam, từ cầu Long Biên, hoa sen, nón lá cho đến Ô Quang Chưởng.

[Những ‘quái kiệt’ sẽ xuất hiện tại Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam]

Thoát khỏi vỏ bọc có phần an toàn, không gian trình diễn của sự kiện mùa Xuân Hè này trở về với giá trị cốt lõi của thời trang: sự tối giản. Qua đó, câu chuyện về tính đột phá cùng những kỳ vọng dành cho tương lai của làng mốt Việt càng được thể hiện nhất quán hơn.

Bắt nhịp cùng tinh thần chủ đạo “Shaping the Future-Kiến tạo tương lai” của chương trình năm nay, thiết kế sân khấu “lột xác” với những cách tân độc đáo, nhiều chiều sâu và tập trung vào các giá trị thời trang.

Sàn diễn được thiết kế theo phong cách Futuristic, mô phỏng một thành phố hiện đại với những tòa nhà cao tầng, những công trình kiến trúc đang được thi công. Quy mô của khối kiến trúc cao 9m, với tổng chiều rộng 20m mang đến không gian rộng mở, to lớn, tạo ấn tượng mạnh về sự kỳ vỹ ở tương lai.

Nhà thi đấu Nguyễn Du sẽ trở thành sàn diễn đầy ánh sáng với điểm nhấn đường băng được mở rộng cùng lối sắp đặt các khối kim loại là phép ẩn dụ cho những sự vươn lên, phát triển. Bố cục sàn diễn thể hiện trọn vẹn các tầng nghĩa mà ban tổ chức mong muốn mang lại.

He lo hinh anh san khau Tuan le Thoi trang quoc te Viet Nam Xuan He hinh anh 1Quy mô của khối kiến trúc cao 9 mét, với tổng chiều rộng đạt 20 mét. (Ảnh: BTC)

Đồng nhất cùng đường băng hình chữ U với tổng chiều dài đường catwalk lên đến 60m, không gian sân khấu sẽ nhân đôi cảm xúc cho người thưởng lãm bằng hiệu ứng ánh sáng, thị giác cùng những chuyển động tinh tế ngay trên sàn diễn. Những bước chuyển màu sắc hiện diện trên các thanh kim loại cũng sẽ góp phần định hình sự tập trung tuyệt đối vào mỗi khoảnh khắc của show diễn.

Tuần thời trang sẽ được tổ chức từ ngày 11-14/04. Nếu không xem được trực tiếp các show diễn tại Nhà thi đấu Nguyễn Du, Thành phố Hồ Chí Minh giới mộ điệu hoàn toàn có thể thưởng lãm qua FPT Play khi truyền hình FPT sẽ livestream toàn bộ các buổi biểu diễn của tuần thời trang này./.

M.Mai (Vietnam+)