Pha tranh bóng giữa cầu thủ Danh Phát (trái) và cầu thủ Sergio Romano (phải) của Italy. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Phát biểu trong cuộc họp báo trước trận đấu giữa Việt Nam và Nga trong khuôn khổ vòng 1/8 Futsal World Cup 2016, huấn luyện viên Bruno Garcia của đội tuyển futsal Việt Nam cho biết các học trò của ông sẽ phải chơi một trận tốt nhất, với sự quyết liệt và tập trung cao nhất trước đối thủ được coi là ứng viên nặng ký cho ngôi vô địch.

Theo chiến lược gia người Tây Ban Nha, yếu tố quan trọng nhất đối với đội tuyển Việt Nam nếu muốn thắng lợi trước Nga là Việt Nam phải vào sân với tư tưởng chiến thắng, chơi bóng với sự quyết liệt và tập trung cao nhất, tuân thủ chiến thuật và đấu pháp, khiến đối thủ cảm thấy khó chịu.

Huấn luyện viên Bruno Garcia cho rằng nếu trận đấu diễn ra cân bằng đến gần những phút cuối, thí dụ tỷ số là hòa hoặc cách biệt nhau chỉ là một bàn, thì đội bị áp lực sẽ là Nga và lúc đó Việt Nam sẽ có cơ hội chiến thắng.

Huấn luyện viên Bruno Garcia thừa nhận Nga là một đội mạnh, có nhiều cầu thủ giỏi, trong đó có một số cầu thủ gốc Brazil và do đó trận đấu sẽ là cực kỳ khó khăn. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh các cầu thủ Việt Nam không thể vào sân với tâm thế "lọt vào vòng 16 đội xuất sắc nhất là kết quả mĩ mãn rồi," mà phải có tư duy chiến thắng, tin tưởng rằng đội tuyển vẫn có cơ hội đi tiếp, để có màn trình diễn tốt nhất có thể.

Trận đấu sẽ diễn ra vào lúc 17 giờ 30 ngày 20/9 giờ địa phương (5 giờ 30 ngày 21/9 giờ Việt Nam) tại sân vận động trung tâm của thành phố Medellín./.