Đối thủ của đội tuyển Futsal Việt Nam ở vòng 1/8 mạnh cỡ nào?

Đội tuyển bóng đá Futsal Việt Nam đã gây bất ngờ khi lọt vào vòng 1/8 tại giải FIFA Futsal World Cup 2016 và đối thủ tiếp theo của thầy trò HLV Bruno Garcia sẽ là Nga, đội xếp thứ 3 thế giới.
Đối thủ của đội tuyển Futsal Việt Nam ở vòng 1/8 mạnh cỡ nào? ảnh 1Đội tuyển Nga hiện đang xếp thứ 3 thế giới. (Nguồn: Getty Images)

Đội tuyển bóng đá Futsal Việt Nam đã gây bất ngờ khi lọt vào vòng 1/8 tại giải FIFA Futsal World Cup 2016 và đối thủ tiếp theo của thầy trò HLV Bruno Garcia sẽ là đội tuyển Nga.

Kết thúc vòng bảng, đội tuyển Việt Nam xếp ở vị trí thứ 3 khi có trong tay 3 điểm, với thành tích đánh bại Guatemala 4-2 ở trận ra quân, thua Paraguay 1-7 và thua Italy 0-2.

Với thành tích này, Việt Nam đã cùng với Costa Rica (bảng E), Iran (bảng F) và Ai Cập (bảng B) trở thành 4 đội xếp thứ 3 xuất sắc nhất, đủ tư cách vào chơi tại vòng đầu dành cho 16 đội tuyển xuất sắc nhất.

Tại vòng 1/8, đội tuyển Việt Nam sẽ phải đối mặt với thách thức không nhỏ là Nga, đội tuyển xếp thứ ba thế giới.

Xét về thứ hạng, đội tuyển Futsal Nga đang xếp thứ 3, tức xếp trên đội tuyển Việt Nam đến 36 bậc.

Ở 5 lần tham dự FIFA Futsal World Cup trước đây, đội tuyển Nga đã có 3 lần lọt đến bán kết. Thành tích tốt nhất mà đội Nga giành được tại giải đấu này là vị trí thứ ba tại Tây Ban Nha vào năm 1996.

Cách đây 4 năm, tại giải đấu diễn ra tại Thái Lan, Nga cũng đã vào đến tứ kết nhưng đã phải dừng bước sau trận thua Tây Ban Nha 2-3.

Tại giải đấu năm nay, Nga đã thắng cả ba trận, trong đó có chiến thắng trước Thái Lan, đội bóng đã đánh bại Việt Nam ở vòng chung kết Futsal châu Á 2016.

Đối thủ của đội tuyển Futsal Việt Nam ở vòng 1/8 mạnh cỡ nào? ảnh 2Nga đã không quá khó khăn để đánh bại Thái Lan ở vòng bảng. (Nguồn: Getty Images)

Ở đấu trường châu Âu, Nga chưa từng vắng mặt ở các vòng chung kết (11 kỳ từ 1996 đến nay). Họ từng 8 lần vào đến bán kết, trong đó có 1 chức vô địch vào năm 1999, 5 lần á quân (1996, 2005, 2012, 2014 và 2016) và 2 lần xếp thứ 3 (2001, 2007).

Với thành tích ấn tượng này, đội tuyển Nga rõ ràng là đối thủ quá mạnh đối với đội tuyển Việt Nam và thật khó để thầy trò huấn luyện viên Bruno Garcia nối dài kỳ tích.

Tuy nhiên, với việc vào đến vòng 1/8, đội tuyển Việt Nam đã vượt quá chỉ tiêu đề ra và chắc chắn sẽ bước vào trận đấu này với tinh thần thoải mất nhất.

Và biết đâu, với việc nhập cuộc thoải mái, đội tuyển Futsal Việt Nam sẽ lại làm nên chuyện thần kỳ trên đất Colombia ngay trong lần đầu tiên tham dự.

Trận đấu giữa đội tuyển Nga và Việt Nam sẽ diễn ra vào lúc 5g30 sáng 21/9 (theo giờ Việt Nam).

Đối thủ của đội tuyển Futsal Việt Nam ở vòng 1/8 mạnh cỡ nào? ảnh 3Đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào trận gặp Nga với tinh thần thoải mái nhất? (Nguồn: Getty Images)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục