Huấn luyện viên Hà Nội FC, Chu Đình Nghiêm đánh giá Quang Hải chưa đạt phong độ tốt nhất so với chính mình ở giai đoạn đỉnh cao khi mới trở lại sau quãng thời gian phải thi đấu liên tục.

Quang Hải đã ghi bàn trở lại sau một thời gian dài, góp phần giúp Hà Nội FC giành chiến thắng 4-3 trước Dược Nam Hà Nam ĐịnhCúp Quốc Gia chiều 4/7.

Hiện cầu thủ này đang dần lấy lại phong độ sau một quãng dài phải thi đấu liên tục ở cả cấp độ câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia.

"Với mật độ thi đấu dày đặc và liên tục, Quang Hải chưa lấy lại được phong độ tốt. Hiện phong độ của cậu ấy so với thời kỳ đỉnh cao chỉ là 90%," ông Chu Đình Nghiêm đưa ra đánh giá.

[Cúp Quốc gia: Hà Nội FC vào bán kết sau 'cơn mưa bàn thắng']

Bên cạnh Quang Hải, huấn luyện viên Hà Nội FC cũng có nhiều chia sẻ về tình hình nhân sự của đội bóng thủ đô trong giai đoạn chuyển nhượng giữa mùa của V-League 2019.

HLV Ha Noi: 'Quang Hai moi chi dat 90% phong do so voi luc dinh cao' hinh anh 1(Ảnh: Nguyên An/Vietnam+)

Ông Chu Đình Nghiêm cho hay: "Nếu có một hay hai cầu thủ chấn thương ở thời điểm này sẽ là khó khăn lớn cho Hà Nội. Hiện chúng tôi đã mất Đình Trọng và Oseni. Hà Nội FC đang hướng tới mục tiêu ở cả 3 đấu trường (AFC Cup, V-League và Cúp Quốc Gia - PV) vì vậy cần những cầu thủ tốt nhất để chinh phục."

"Trong thời điểm khốc liệt này của mùa giải, nhiều trụ cột đang dần lấy lại phong độ tốt và thể lực đạt 100% là điều quý báu dành cho câu lạc bộ, nhất là trong thời điểm chúng tôi phải đối đầu với nhiều đối thủ mạnh như Thành phố Hồ Chí Minh. Trong những ngày tới, Hà Nội FC sẽ cố gắng tìm kiếm thêm những cầu thủ mới để bổ sung vào vị trí Oseni và Mc Donald," ông nói tiếp.

Trong bài phát biểu, huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm cũng đánh giá cao Đinh Tiến Thành, tân binh của Hà Nội FC.

"Đinh Tiến Thành là một cầu thủ tốt. Tôi bất ngờ khi cậu ấy chấm dứt hợp đồng với Thanh Hóa. Sự bổ sung của Thành sẽ là rất tốt cho Hà Nội FC ở giai đoạn tới đây."

Với chiến thắng trước Nam Định ở tứ kết Cúp Quốc Gia, Hà Nội FC sẽ đối đầu Thành phố Hồ Chí Minh ở bán kết.

Trước mắt đội bóng thủ đô, tháng 7 sẽ là khoảng thời gian khá "bận rộn" khi họ phải thi đấu cả V-League và AFC Cup./.

Nguyên An (Vietnam+)