Louis van Gaal gạch tên de Gea ở trận ra quân. (Nguồn: Getty Images)

Ng​ay trước thềm Premier League khai mạc, huấn luyện viên Louis van Gaal đã khiến nhiều người bất ngờ khi tuyên bố gạch tên David de Gea khỏi danh sách trận Manchester United-Tottenham.

Lý giải cho quyết định này, vị chiến lược gia người Hà Lan cho biết ông đưa ra quyết định này là do de Gea kh​ông có sự tập trung cao độ sau những tin đồn về tương lai trong suốt thời gian qua.

"De Gea sẽ không chơi trận gặp Tottenham," Van Gaal cho biết trong cuộc họp báo. "Chúng ta đang sống trong một thế giới bóng đá điên rồ. Kỳ chuyển nhượng vẫn đang diễn ra và bạn sẽ không thể biết chuyện gì xảy ra trong tương lai. Chúng tôi hiện đang gặp vấn đề với De Gea."

"Cầu thủ bóng đá cũng là con người. Vì vậy, không hề đơn giản cho cậu ấy để có thể kiểm soát mọi tình huống. Chúng ta sẽ chờ xem ai sẽ góp mặt ngay từ đầu."

Gạch tên David de Gea, Louis van Gaal đang dự định để tân binh Sergio Romero sẽ bắt chính. Thủ thành người Argentina này gia nhập Manchester United trong mùa Hè này nhưng chưa thi đấu bất cứ trận nào.

Ngoài ra, van Gaal cũng có thể lựa chọn Sam Johnstone, người đã thi đấu ấn tượng trong chuyến du đấu vừa qua của Quỷ đỏ. Anh đã được ra sân trong phần lớn các trận đấu của Manchester United./.