Đình Tùng (áo đỏ) có lần đầu tiên lên tuyển dưới triều đại Toshiya Miura. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên Toshiya Miura đã chốt danh sách 23 tuyển thủ quốc gia Việt Nam dự trận gặp Đài Loan ở vòng loại World Cup 2018 vào đêm qua, sau lượt trận vòng 24 V-League.

Danh sách của ông Miura có khá nhiều cầu thủ trẻ và ghi nhận sự xuất hiện của hai tân binh là Hoàng Đình Tùng (Thanh Hóa) và thủ môn Tuấn Mạnh (Sanna Khánh Hòa BVN). Đây không phải là lần đầu tiên Đình Tùng lên tuyển nhưng là lần đầu anh được gọi dưới triều đại Miura. Với 13 bàn thắng, Đình Tùng đang là chân sút nội hay thứ hai của V-League (sau Văn Thắng của Cần Thơ).

Tân binh thực sự duy nhất của tuyển Việt Nam là thủ thành Tuấn Mạnh của Khánh Hòa. Tuy nhiên, cơ hội ra sân của Tuấn Mạnh là không cao.

Một số cầu thủ trẻ cũng gây bất ngờ trong danh sách này là Bùi Tiến Dũng (Hoàng Anh Gia Lai), Duy Mạnh (Hà Nội T&T) hay Hữu Dũng (Thanh Hóa). Cả ba đều chưa bước qua tuổi 20 nhưng đã có bước tiến bộ vượt bậc trong khoảng một năm trở lại đây.

Phần còn lại của bản danh sách vẫn là những cái tên quen thuộc như Công Vinh, Văn Quyết, Ngọc Hải, Nguyên Mạnh, Thành Lương...

Một số trường hợp vắng mặt đáng tiếc là Công Phượng, Văn Thắng, Đinh Thanh Trung và nhất là Tuấn Anh. Tiền vệ mang áo số 8 của Hoàng Anh Gia Lai đã chơi cực hay trong vài vòng V-League gần đây và là động cơ chủ trong cuộc trụ hạng của đội bóng.

Chiều nay (2/9), tuyển Việt Nam sẽ tập trung tại Mỹ Đình. Đội bóng sẽ di chuyển sang Đài Loan hôm 5/9 trước khi ra sân gặp đội chủ nhà hôm 8/9 trên sân Municipal./.

Danh sách triệu tập tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận gặp Đài Loan hôm 8/9. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)