Huấn luyện viên Miura tiếc nuối cho U23 Việt Nam vì quả phạt đền đã mất. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên Toshiya Miura tin rằng U23 Việt Nam lẽ ra phải được hưởng một quả phạt đền trong thất bại 0-2 trước U23 Australia tại bảng D, vòng chung kết giải U23 châu Á 2016 tối qua (17/1).

“Lẽ ra, U23 Việt Nam phải được hưởng phạt đền khi đang bị dẫn 1-0. Trận đấu rất có thể đã rẽ sang hướng khác. Nhưng bóng đá là vậy, trọng tài có quyền quyết định tất cả. Tuy nhiên, tôi không cho rằng trọng tài cố tình không cho U23 Việt Nam được hưởng quả phạt 11m. Tình huống ấy có thể đã diễn ra quá nhanh và ông ấy không theo kịp.”

Tình huống mà ông Miura nhắc tới đến ở phút thứ 5 khi hậu vệ Thomas Deng của U23 Australia dùng tay cản bóng trong vòng cấm nhưng trọng tài Ali Sabah Al-Qaysi đã không cho U23 Việt Nam hưởng phạt đền.

Đánh giá về trận đấu, ông Miura khen ngợi học trò: “Ở trận ra quân, U23 Việt Nam tấn công không tốt nhưng bước sang trận này, khả năng triển khai của đội đã tốt hơn nhiều. Tiếc rằng chúng ta không tận dụng được cơ hội.

U23 Việt Nam cũng không may mắn khi phải nhận bàn thua từ quá sớm (phút thứ 2). Nếu không có bàn thua sớm ấy, thế trận có thể đã khác rất nhiều. Dù thua trận nhưng tôi không hề thất vọng với các cầu thủ của mình.”

Ông Miura cũng thừa nhận sự nguy hiểm của đối thủ: “Chiến thuật và kỹ thuật của U23 Việt Nam trận này khá tốt nhưng U23 Australia sở hữu nhiều cầu thủ to cao, tốc độ và kỹ thuật. Họ đặc biệt nguy hiểm trong các pha bóng bổng.”

Thất bại 0-2 của U23 Việt Nam và trận hòa 0-0 của U23 UAE với U23 Jordan khiến U23 Việt Nam chính thức bị loại sớm một vòng đấu. Đội bóng của huấn luyện viên Toshiya Miura sẽ bước vào trận gặp U23 UAE hôm 20/1 với tư cách một trận đấu thủ tục./.