Huấn luyện viên Miura tự tin nói về cơ hội chiến thắng Thái Lan. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên trưởng Toshiya Miura tiết lộ mục tiêu lý tưởng nhất của đội tuyển Việt Nam ở hai trận vòng loại World Cup 2018 tới là đánh bại cả Thái Lan và Iraq.

Đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào hai trận cầu quyết định ở bảng F vòng loại thứ hai World Cup 2018 khu vực châu Á với Thái Lan và Iraq trên sân nhà vào tháng Mười tới. Ông Miura khẳng định: “Hai trận đấu tới cực kỳ quan trọng. Nếu kết quả khả quan, chúng ta có thể tính tới việc đi tiếp tới vòng loại cuối cùng của World Cup. Nếu không, mục tiêu còn lại vẫn là vòng chung kết Asian Cup.

Chúng tôi sẽ công bố danh sách đội tuyển trong tuần sau. Sẽ không có nhiều sự xáo trộn. Tôi chỉ bổ sung một số gương mặt mới.”

Hiện tuyển Việt Nam đang xếp thứ ba ở bảng F với 3 điểm sau hai lượt trận, kém đội đầu bảng Thái Lan 4 điểm (đã đá ba trận) và đội nhì bảng Iraq 2 điểm (đã đá hai trận). Ông Miura khẳng định: “Chúng ta được đá trên sân nhà hai trận tới nên phải tận dụng lợi thế. Tuyển Việt Nam đã thích nghi với điều kiện trên sân nhà và phải tận dụng bằng được. Tôi không thể nói trước đội tuyển sẽ giành được bao nhiêu điểm nhưng chúng tôi sẽ cố gắng giành điểm số tối đa trước hai đối thủ này.”

Trước áp lực chỉ trích rất lớn của giới truyền thông trong thời gian qua, ông Miura bình thản: “Áp lực công việc của tôi không hề thay đổi kể từ ngày đầu tiên tôi tới Việt Nam. Tôi không hiểu tiếng và không đọc báo nên không biết những đánh giá từ bên ngoài. Áp lực lớn nhất với tôi chỉ đến từ chính mình. Và tôi chưa bao giờ ngại điều đó.”

Đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung lại hôm 27/9 tới. Do trận giao hữu quốc tế với Philippines đã bị hủy, Liên đoàn bóng đá Việt Nam vẫn đang tìm kiếm một đối tác giao hữu quốc tế cho đội tuyển. Sau khi tìm được đối thủ, danh sách tuyển Việt Nam và địa điểm tập trung mới được công bố./.