Chiều nay (4/9), huấn luyện viên Park Hang-seo đã có buổi họp báo chính thức trước cuộc chạm trán Thái Lan-Việt Nam ở lượt trận vòng loại World Cup 2022 trên sân Thammasat.

Trong buổi họp báo, vị huấn luyện viên người Hàn Quốc đã thẳng thắn trả lời các câu hỏi từ phóng viên.

Trả lời về câu hỏi phóng viên Việt Nam chụp ảnh tuyển Thái Lan tập kín, ông Park cho hay: "Tôi nghĩ việc chụp ảnh từ khách sạn không phải vấn đề gì quá to tát. Phóng viên Việt Nam bỏ tiền ở khách sạn đó và thấy cảnh sân vận động từ xa thì họ chụp."

"Tôi có biết đến điều này từ báo chí Hàn Quốc, chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan cũng ý kiến về việc này. Tôi không biết đó có phải vấn đề quá nhạy cảm để phải căng thẳng như thế hay không."

"Chỉ vì vấn đề đó mà phải đẩy tất cả phóng viên Việt Nam từ tầng trên xuống tầng 2 thì đó là vấn đề quá nhạy cảm. Còn tôi chỉ tập trung cho đội bóng của tôi trong trận tới," ông Park chia sẻ.

[Quế Ngọc Hải: Chúng tôi đều đã sẵn sàng cho trận gặp Thái Lan]

Khi được hỏi về Chanathip, ông Park nhận định: "Đây là 1 trong những cầu thủ tấn công được đánh giá cao ở Thái Lan. Tôi đã thấy cậu ấy thi đấu ở Asian Cup. Thể hình không cao lớn nhưng đá tốt bằng cả 2 chân, di chuyển vào khoảng trống tốt và sự kết hợp với các đồng đội. Thái có nhiều cầu thủ tốt nhưng Chanathip là cầu thủ chúng tôi phải cảnh giác."

"Ở King's Cup 2019, chúng tôi đã thắng Thái Lan 1-0 nhưng trận đó không mang nhiều ý nghĩa, bởi mỗi trận đấu đều có tính chất khác nhau. Trong lịch sử Việt Nam thường khó khăn mỗi lần thi đấu trên sân Thái Lan. Tuy nhiên, chiến thắng ở King's Cup đã khiến mọi thứ thay đổi."

"Những khó khăn trước đây đã chuyển sang quá trình khác khi các cầu thủ của chúng tôi đã có thể tự tin hơn khi đối đầu Thái Lan, không có gì phải ngại."

"Tôi là huấn luyện viên trưởng nên mỗi giải đấu, hay trận đấu tôi luôn có áp lực, huống hồ đây là giải lớn như vòng loại World Cup và phải thi đấu trên sân khách."

"Nhiều giải đấu vừa qua, Thái Lan đã luôn thua chúng ta ở nhiều cấp độ như U15, U23. Tôi biết người Thái chuẩn bị rất nhiều. Họ muốn thắng và chuẩn bị rất nhiều với huấn luyện viên mới," ông Park nói về đối thủ.

Trong khi đó, khi nói về sự chuẩn bị của đội tuyển Việt Nam, ông cho biết: "Chúng tôi chuẩn bị cho trận đấu 1 cách bình tĩnh và tập trung nhất. Không biết kết quả ngày mai ra sao nhưng chúng tôi sẽ ra sân bằng tinh thần Việt Nam, tinh thần tập thể để làm những điều tốt nhất"./.

Nguyên An (Vietnam+)