Đội phó của U23 Việt Nam Đỗ Duy Mạnh. (Nguồn: thethaovanhoa.vn)

Phát biểu trước trận chung kết giải U23 châu Á với U23 Việt Nam, huấn luyện viên của U23 Uzbekistan Ravshan Khaydarov đánh giá rất cao đối thủ khi cho rằng "U23 Việt Nam rất mạnh, được tổ chức chặt chẽ và có một hàng phòng ngự kỷ luật."

Tuy nhiên, theo đội phó của U23 Việt Nam Đỗ Duy Mạnh, huấn luyện viên của U23 Uzbekistan chỉ tỏ ra ngoại giao và thận trọng, vì họ là một đối thủ rất mạnh, đã thắng đậm cả U23 Nhật Bản lẫn U23 Hàn Quốc trên đường vào chung kết.

Theo Duy Mạnh, việc huấn luyện viên của U23 Uzbekistan khen hàng thủ Việt Nam chắc chắn và kỷ luật chỉ là những lời nói thận trọng.

Đối thủ trước mắt của U23 Việt Nam rất mạnh nên những cầu thủ đá phòng ngự càng phải tập trung hơn trong trận chung kết.

U23 Việt Nam cần hạn chế tối đa sai lầm và nhất là không được chủ quan. Ban huấn luyện đã có chiến thuật và đấu pháp hợp lý để chỉ ra điểm mạnh, điểm yếu của đối phương.

Nói về tình hình chấn thương của bản thân, Duy Mạnh cho biết các chấn thương đang bình phục.

[Tặng thưởng Huân chương Lao động hạng nhất cho đội U23 Việt Nam]

Cầu thủ này thừa nhận các tuyển thủ U23 có chút hồi hộp, căng thẳng nhưng huấn luyện viên Park Hang-seo đã biết cách giải tỏa tâm lý, nhắc nhở các học trò tập trung, nhưng cũng không nên căng thẳng quá để có trạng thái tốt nhất khi vào trận.

Duy Mạnh khẳng định đây là trận chung kết đầu tiên của bóng đá Việt Nam ở cấp độ châu Á nên tất cả đều háo hức và mong chờ. Các tuyển thủ U23 Việt Nam sẽ cố gắng tập trung tối đa để có kết quả tốt nhất.

Cũng theo trung vệ trên, sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên Việt Nam ở Trung Quốc lẫn quê nhà là liều thuốc tinh thần quý giá cho các cầu thủ U23 Việt Nam và có lẽ họ sẽ không đá ấn tượng như vậy nếu thiếu sự động viên kịp thời của những cổ động viên này.

Duy Mạnh chia sẻ: "Ngay từ đầu giải, các cổ động viên đã theo dõi từng bước đi của đội. Được rất nhiều cổ động viên Việt Nam quan tâm là động lực rất lớn cho chúng em trước trận đấu với U23 Uzbekistan.

Chúng em muốn cảm ơn người hâm mộ ở đây lẫn quê nhà, mong mọi người tiếp tục ủng hộ để có tinh thần tốt nhất cho trận đấu ngày mai. Đã vào đến đây rồi toàn đội sẽ cố gắng hơn nữa để hoàn thành giấc mơ của mình"./.