Sân vận động Thường Châu hối hả cho trận đấu chung kết U23 châu Á

Để bảo vệ mặt cỏ, ban tổ chức đã phủ một lớp bạt nilong căng kín mặt sân và gần chục xe tải, hai xe gầu xúc đang hối hả chuyển tuyết ra bên ngoài sân.
Sân vận động Thường Châu hối hả cho trận đấu chung kết U23 châu Á ảnh 1(Nguồn: Sina)

Tuyết đã ngừng rơi ở thành phố Thường Châu từ đêm 25/1 nhưng khắp nơi vẫn là một màu trắng, và trời tuy hửng nắng nhưng vẫn còn rất lạnh.

Xung quanh sân Changzhou Olympic Sports Center cho tới trưa nay cũng vẫn bị bao phủ bởi tuyết. Để bảo vệ mặt cỏ, ban tổ chức đã phủ một lớp bạt nilong căng kín mặt sân. Gần chục xe tải và hai xe gầu xúc đang hối hả chuyển tuyết ra bên ngoài sân.

Theo quan sát của phóng viên, mặt cỏ của sân chính tuy không có màu xanh tươi nhưng không còn tình trạng trụi cỏ hoặc cỏ úa vàng nên có thể bảo đảm điều kiện để phục vụ trận chung kết, nếu như không có thêm bão tuyết hoặc mưa tuyết như ngày hôm qua.


[Hàng trăm người dọn tuyết trong giá rét ở sân vận động Thường Châu]

Chiều 26/1, cả đội tuyển U23 Việt Nam và đội tuyển U23 Uzbekistan đều được bố trí tập luyện trên sân phụ để giữ gìn sân chính cho trận chung kết.

Ban tổ chức đã mở hẳn một cửa ở khán đài D chỉ để vận chuyển tuyết từ bên trong ra bên ngoài. Sau đó, tuyết sẽ tạm thời được tập kết ở bên ngoài sân và chờ xe tải lớn chở đi đổ. Hiện tại ban tổ chức mới chỉ ưu tiên xử lý tuyết ở trên mặt sân, còn các lối vào khán đài vẫn còn rất nhiều nơi bị tuyết phủ trắng.

Thời tiết mấy ngày vừa qua ở Thường Châu diễn biến đúng như dự báo và theo thông tin từ cơ quan khí tượng thuỷ văn Trung Quốc, dự kiến vào ngày 27/1 sẽ có mưa và tuyết./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục