Thường Châu ngập trong tuyết, đội tuyển U23 Việt Nam gặp khó

Tuyết đã phủ trắng mọi vật thể cố định ở thành phố Thường Châu và trận chung kết của giải U23 châu Á năm 2018 giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan có thể sẽ phải diễn ra trong điều kiện mưa tuyết.
Thường Châu ngập trong tuyết, đội tuyển U23 Việt Nam gặp khó ảnh 1Ngày 25/1, tuyết đã phủ trắng mọi vật thể cố định ở thành phố Thường Châu, từ cây cối, mái nhà cho tới các xe ôtô. (Ảnh: Hoàng Linh)

Trong những ngày vừa qua, Trung Quốc đang hứng chịu đợt lạnh kỷ lục tính từ năm 1986 và thành phố Thường Châu, nơi đội tuyển U23 Việt Nam đang trú quân để chuẩn bị cho trận chung kết giải U23 năm 2018, cũng không là ngoại lệ.

Ngay từ đầu tuần, cơ quan khí tượng thủy văn Trung Quốc đã dự báo Thường Châu sẽ có tuyết rơi vào giữa tuần, khoảng ngày 24/1. Cho tới hết buổi sáng 24/1, nhiệt độ ở Thường Châu xuống gần 0 độ nhưng vẫn chưa có tuyết, thậm chí trời còn hơi hửng nắng ở một số thời điểm.

Tuy nhiên, càng trở về chiều thì nhiệt độ càng xuống thấp và bắt đầu thấy những bông tuyết nhỏ lất phất bay trong gió. Đến chiều tối thì tuyết rơi nhiều hơn nhưng chỉ làm ướt đường. Bắt đầu từ nửa đêm trở đi thì trời khô hơn và tuyết rơi dày hơn rất nhiều so với buổi chiều.

[Báo chí Trung Quốc dành mỹ từ cho kỳ tích của U23 Việt Nam]

Sáng ngày 25/1, tuyết đã phủ trắng mọi vật thể cố định ở thành phố Thường Châu, từ cây cối, mái nhà cho tới các xe ôtô. Nhiều người dân địa phương cho biết tuyết sẽ tiếp tục rơi dày cho tới ít nhất là hết cuối tuần, và điều đó nghĩa là trận chung kết của giải U23 châu Á năm 2018 giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan có thể sẽ phải diễn ra trong điều kiện mưa tuyết.

Nếu điều này trở thành hiện thực thì đây sẽ là một bất lợi lớn với U23 Việt Nam, vì không phải cầu thủ nào của chúng ta cũng đã được làm quen với việc thi đấu trong điều kiện mưa tuyết.

Khi còn thi đấu vòng bảng tại Côn Sơn, cái lạnh gần 0 độ tại đây đã khiến nhiều cầu thủ U23 Việt Nam cảm thấy không thể chịu nổi, nhưng so với cảnh tượng tuyết rơi ngập trắng tại Thường Châu lúc này thì thử thách về nhiệt độ ở Côn Sơn cách đây 2 tuần chưa thấm tháp vào đâu.

Theo kế hoạch, vào chiều ngày 25/1/2018, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ tập luyện trở lại trên sân tập phụ của sân vận động Changzhou Olympic Sports Center. Đây sẽ là cơ hội để huấn luyện viên Park Hang Seo cho các học trò luyện tập với việc thi đấu trong điều kiện mưa tuyết giá lạnh./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục