Hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam vui Xuân, đón Tết Nguyên đán

Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam tổ chức Chương trình “Tết vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam” lần thứ II năm 2020.
Hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam vui Xuân, đón Tết Nguyên đán ảnh 1Thượng tướng Trần Quang Phương và Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh trao quà tặng đại diện các nạn nhân. (Nguồn: Báo Quân đội nhân dân)

Ngày 15/1, Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam tổ chức Chương trình “Tết vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam” lần thứ II năm 2020.

Chương trình nhằm tri ân những tấm lòng nhân hậu của các tổ chức, cá nhân đã đồng hành, ủng hộ, cùng chung tay xoa dịu nỗi đau da cam trong dịp Tết Canh Tý năm 2020.

Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh cho biết, hưởng ứng phong trào “Hành động vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam” do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức Chương trình “Tết vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam” lần thứ II năm 2020 (từ tháng 9-tháng 12/2019).

Chương trình đã nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các ban, bộ, ngành Trung ương.

Đặc biệt, chương trình đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các tổ chức, cá nhân trong nước và người Việt Nam ở nước ngoài; góp phần quan trọng vào sự thành công của chương trình.

Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh chia sẻ, thực hiện phương châm “đồng tiền bát gạo của đồng bào ủng hộ phải chuyển nhanh, chuyển đến tận tay nạn nhân, không quản đường sá xa xôi,” từ ngày 1-14/1/2020, lãnh đạo Hội, Tạp chí Da cam Việt Nam, Ban Tổ chức chương trình và các nhà tài trợ đã tổ chức thăm, tặng nhà tình nghĩa, tặng quà Tết cho hơn 1.200 nạn nhân chất độc da cam tại 23 tỉnh, thành phố với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng. Mỗi suất quà gồm một triệu đồng tiền mặt và một phần quà trị giá 150.000 đồng.

Giá trị vật chất của các phần quà tuy không lớn nhưng là tấm lòng, tình cảm, nghĩa cử cao đẹp, sự tri ân của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm dành cho nạn nhân chất độc da cam - “những người nghèo nhất trong những người nghèo, đau khổ nhất trong những người đau khổ.”

Đây cũng là hành động thiết thực nhằm “chung tay xoa dịu nỗi đau da cam.” Chương trình “Tết vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam” lần thứ II năm 2020 đã góp phần đem không khí vui tươi, lành mạnh, đầm ấm của mùa Xuân đến với nạn nhân, gia đình nạn nhân chất độc da cam.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức chương trình đã trao 20 suất quà Tết tặng 20 nạn nhân chất độc da cam của thành phố Hà Nội. Ban Tổ chức cũng trao “Bằng tri ân tấm lòng vàng vì nạn nhân chất độc da cam” của Hội tặng các tổ chức, doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm có nhiều đóng góp vào Chương trình “Tết vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam” lần thứ II năm 2020./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục