Hòa Bình đã kiểm soát được bệnh "Tê tê say say"

Bệnh lạ "Tê tê say say" ở xã Bình Chân, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình, đã được kiểm soát, mấy ngày gần đây chỉ có thêm 2 người mắc.
Theo Trung tâm Y tế dự phòng huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình, bệnh lạ "Tê tê say say" ở xã Bình Chân đã được kiểm soát, mấy ngày gần đây chỉ có thêm 2 người mắc.

Tổng số người bệnh hiện là 130 người, trong đó có hai bệnh nhân nặng được điều trị tại bệnh viện huyện, một sản phụ được điều trị tại bệnh viện tỉnh đã ra viện khỏe mạnh.

Trong thời gian qua, Trạm y tế xã đã nhận được cơ số thuốc của huyện hỗ trợ gồm 40 chai dịch, 250 lọ B1, 150 lọ B6, 30 vỉ và 70 ống canxi. Do bệnh nhân đông, số thuốc ít nên nên trạm dành cấp cho bệnh nhân nặng.

Ông Phạm Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Sở Y tế Hòa Bình cho hay, ngành đang vận động các công ty, cửa hàng dược trong tỉnh ủng hộ thuốc, giúp các bệnh nhân nghèo có thuốc phòng chữa bệnh căn bệnh lạ.

Bà Trần Thị Ái Nương, Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Hòa Bình cho biết ngành y tế tỉnh đã tăng cường công tác tư vấn, tuyên truyền để người dân yên tâm chữa bệnh theo đúng phác đồ điều trị của Bộ Y tế. Ngành y tế tỉnh đã khuyến cáo người dân không nên quá lo lắng làm ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống./.

Nhan Sinh (TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục