Giản dị nhưng cuốn hút, hoa loa kèn không chỉ là một mùa hoa ngắn ngủi mà còn là biểu tượng của hoài niệm, của những rung cảm rất riêng về Hà Nội mỗi độ giao mùa.
Tháng Tư về, Hà Nội khoác lên mình tấm áo tinh khôi của hoa loa kèn. Sắc trắng thanh khiết của loài hoa này như một bản tình ca dịu dàng giữa thời gian và ký ức.
Theo ghi nhận, những ngày này hoa loa kèn đang vào vụ và tràn ngập trên các tuyến phố của Thủ đô. Đặc biệt giá hoa năm nay lại rất rẻ, giảm mạnh tới hơn 50% so với thời điểm năm ngoái.
Trên nhiều góc phố, con đường ở Thủ đô, hoa loa kèn - loài hoa được mệnh danh là 'hoa của tháng Tư' mỏng manh khoe sắc tạo nên bức tranh dịu dàng, tinh khiết.
Cứ tháng 4 hàng năm, người dân làng hoa Tây Tựu, Hà Nội lại tất bật vào vụ thu hoạch hoa loa kèn. Năm nay, hoa nở sớm, người dân hy vọng giá bán cao, bù những tháng ế ẩm vì dịch COVID-19.
Tháng Tư về, trên phố phường Hà Nội, những người bán rong lại chở trên xe những bông hoa loa kèn trắng muốt - loài hoa chỉ nở duy nhất một tháng trong năm.
Hà Nội cũng mùa nào thức nấy, cứ đến cuối tháng Ba, đầu tháng Tư, khắp các ngõ ngách con phố lại khoác lên mình một bộ áo trắng tinh khôi của những bông hoa loa kèn.
So với những ngày đầu mùa thì giá hoa loa kèn hiện nay đã giảm nhẹ. Nếu đầu mùa một bó 10 bông có giá dao động từ 40.000 đến 60.000 đồng thì hiện nay chỉ còn khoảng 30.000 đến 40.000 đồng.
Với ghế ngồi phủ cỏ, nội thất trang trí cây xanh và hoa, những chiếc "xe buýt rừng xanh" đang mang đến trải nghiệm thú vị cho những hành khách sử dụng phương tiện giao thông công cộng ở Đài Loan.
Trong những ngày này, hoa loa kèn lại “chễm chệ” trên những gánh hàng của người trồng hoa len lỏi, rong ruổi khắp mọi con đường, mang đến mùi hương dịu nhẹ cho từng góc phố phường Hà Nội.