Đại Hội đồng Liên hợp quốc đã quyết định hoãn hội nghị thượng đỉnh về tài chính toàn cầu, dự kiến diễn ra vào tháng 6 tới, để các nước có thêm thời gian bàn thảo và thống nhất văn kiện cuối cùng của hội nghị và thu hút thêm nhiều nguyên thủ quốc gia tham dự.
 
Theo kế hoạch, hội nghị trên sẽ diễn ra từ ngày 1-3/6. Tuy nhiên do những sự kiện ở khu vực Mỹ Latinh và châu Á, một số lãnh đạo các nước đã quyết định không tham dự hội nghị.

Bên cạnh đó, cho tới nay là các nước vẫn chưa nhất trí về nội dung văn kiện sẽ được các nguyên thủ quốc gia thông qua tại hội nghị này.
 
Vì thế, trong phiên họp toàn thể ngày 26/5, Đại Hội đồng đã quyết định lùi thời gian tổ chức hội nghị này tới ngày 24/6. Với quyết định trên, các phái đoàn ngoại giao tại Liên hợp quốc sẽ có thêm thời gian để thống nhất văn kiện cuối cùng và hạn chót là ngày 15/6.
 
Chủ tịch Đại Hội đồng Miguel d'Escoto Brockmann nêu rõ việc hoãn tổ chức hội nghị thượng đỉnh về tài chính toàn cầu sẽ giúp thu hút thêm nhiều lãnh đạo các nước trên thế giới tham dự.
 
Ông nhấn mạnh hội nghị này cơ hội để không chỉ 20 cường quốc kinh tế thế giới mà tất cả các nước được tham gia một cách bình đẳng và đầy đủ vào việc tìm kiếm những giải pháp chung đối phó với khủng hoảng tài chính cũng như đáp ứng nguyện vọng của mọi quốc gia./.

(TTXVN/Vietnam+)