Hoàng gia Thái Lan ấn định thời điểm ban hành Hiến pháp mới

Hiến pháp mới của nước này sẽ được ban hành vào ngày 6/4 tới – Ngày kỷ niệm Vương triều Chakri – trong một buổi lễ được chủ trì bởi Nhà vua Maha Vajiralongkorn.
Hoàng gia Thái Lan ấn định thời điểm ban hành Hiến pháp mới ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: EPA/TTXVN )

Công báo Hoàng gia Thái Lan cho biết bản Hiến pháp mới của nước này sẽ được ban hành vào ngày 6/4 tới – Ngày kỷ niệm Vương triều Chakri – trong một buổi lễ được chủ trì bởi Nhà vua Maha Vajiralongkorn.

Theo công báo được ban hành vào ngày 3/4, buổi lễ này sẽ được bắt đầu vào lúc 15h ngày 6/4 tại Điện Ananta Samakhom với sự tham gia của các thành viên Hoàng gia, Hội đồng Cơ mật, Nội các, các nhà ngoại giao nước ngoài, Hội đồng Lập pháp quốc gia (NLA) và Ủy ban Soạn thảo Hiến pháp (CDC), Chủ tịch Tòa án Tối cao, lãnh đạo các cơ quan độc lập, các tư lệnh quân đội và đại diện giới công chức.

Tại buổi lễ, bản Hiến pháp mới sẽ được trình lên để Nhà vua Thái Lan ký phê chuẩn và sau đó được trao cho Thủ tướng Prayut Chan-ocha.

Một nhân vật thuộc Phủ Nghi lễ Hoàng gia sẽ đọc tuyên bố Hoàng gia về việc ban hành Hiến pháp 2017 sau đó các quân chủng Lục quân, Hải quân và Không quân sẽ lần lượt bắn 21 phát đại bác chào mừng.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Wissanu Kreangam cho biết sau khi Hiến pháp mới được ban hành, NLA và Hội đồng Chỉ đạo Cải cách quốc gia (NRSA) vẫn tiếp tục tồn tại.

NLA tiếp tục thực hiện nhiệm vụ đến trước bầu cử 15 ngày trong khi NRSA sẽ hoạt động cho đến khi áp dụng luật cải cách mới trong vòng 4 tháng sau khi ban hành Hiến pháp./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục