Học sinh Quảng Trị vô địch cuộc thi hùng biện tiếng Anh Speak to Lead

Các thí sinh thể hiện kiến thức tiếng Anh, kỹ năng thuyết trình trước đám đông thông qua các bài về vai trò của giáo dục trong việc giải quyết các vấn đề xã hội và nâng cao vị thế của thanh niên Việt.
Học sinh Quảng Trị vô địch cuộc thi hùng biện tiếng Anh Speak to Lead ảnh 1Ban tổ chức cuộc thi trao giải quán quân cho đội học sinh đên từ Trường Trung học phổ thông chuyên tỉnh Quảng Trị. (Ảnh: BCT)

Vượt qua 5 đội trong vòng thi chung kết đầy kịch tính diễn ra chiều 21/1, đội thi đến từ Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Quý Đôn, tỉnh Quảng Trị đã giành chiến thắng của cuộc thi hùng biện tiếng Anh toàn quốc Speak to Lead.

Giành vị trí á quân 1 là đội Trường Trung học phổ thông chuyên Thái Bình, vị trí á quân 2 thuộc về đội học sinh đến từ Trường Trung học phổ thông chuyên Lào Cai.

Cuộc thi do Đại sứ quán Mỹ phối hợp với Hệ thống Giáo dục HOCMAI, Đại học Hà Nội tổ chức từ tháng 9/2021 với chủ đề “sức mạnh của giáo dục.” Có 28 trường trung học phổ thông chuyên thuộc nhiều tỉnh thành trên cả nước đã cử đại diện tham gia.

Ở hai vòng đầu, các thí sinh tập trung vào chủ đề dung hợp xã hội, bình đẳng giới, an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường, và phát triển khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học (STEM), và quan hệ giữa nhân dân Hoa Kỳ và Việt Nam. Sáu đội đứng đầu với 18 thí sinh từ Khánh Hòa, Lào Cai, Quảng Ninh, Quảng Trị, Thái Bình, và Gia Lai đã lọt vào vòng chung kết chiều nay.

Xuyên suốt cuộc thi, các thí sinh thể hiện kiến thức tiếng Anh và kỹ năng thuyết trình trước đám đông thông qua các bài thuyết trình về vai trò của giáo dục trong việc giải quyết các vấn đề xã hội và nâng cao vị thế của thanh niên ở Việt Nam.

[Ứng dụng học tiếng Anh của Việt Nam được sử dụng ở 108 quốc gia]

Chia sẻ về cuộc thi, đại biện Lâm thời của Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, bà Marie Damour cho rằng tất cả các thí sinh đều rất tài năng.

“Tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng những trải nghiệm thực tế mà các em có được từ cuộc thi này sẽ truyền cảm hứng để các em tiếp tục nâng cao kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh và trau dồi kiến thức về các vấn đề xã hội,” bà Marie Damour nói.

Cuộc thi hùng biện tiếng Anh Speak to Lead được Đại sứ quán Hoa Kỳ, Hệ thống giáo dục HOCMAI phối hợp tổ chức lần đầu tiên năm 2020 như một trong những hoạt động kỷ niệm 25 quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hoa Kỳ. Theo đại diện Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội, thời điểm năm 2020, Đại sứ quán Mỹ chưa có ý định sẽ tổ chức tiếp kỳ thi này vào năm 2021. Tuy nhiên, các học sinh Việt Nam đã gây ấn tượng mạnh trong cuộc thi đầu tiên và Đại sứ quán Mỹ quyết định tiếp tục tổ chức cuộc thi trong năm 2021./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục