Quan chức Syria và Liban đã thảo luận các biện pháp mà Syria có thể thực hiện nhằm hỗ trợ người tị nạn trở về nhà an toàn và nhanh chóng, dựa trên các mốc thời gian do cả 2 nước đặt ra.
Belarus sẵn sàng cho các cuộc đối thoại về vấn đề hồi hương người tị nạn trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau để giải quyết bất kỳ vấn đề nào, kể cả vấn đề nhạy cảm.
Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron cho rằng tình hình khu vực Nagorny-Karabakh nhìn chung đã ổn định và đã đến lúc phải giải quyết các vấn đề nhân đạo.
Tổng thống Syria Assad lên án phương Tây tiếp tục áp đặt các biện pháp trừng phạt, cản trở việc tạo ra các điều kiện thích hợp cho việc hồi hương người tị nạn Syria.
Chính phủ Sudan và 9 phong trào vũ trang thuộc Liên minh Mặt trận Cách mạng cũng đã ký một thoả thuận hoà bình toàn diện ở Juba để chấm dứt xung đột vũ trang.
Triển vọng đưa ra những tuyên bố đa phương ấn tượng hoặc các đề xuất chính sách về cuộc khủng hoảng Rohingya vẫn chưa có gì chắc chắn tại Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 33 sẽ diễn ra từ ngày 11-15/11.
Nhiều nước Liên minh châu Âu sẵn sàng đầu tư cho chương trình giải giáp các phiến quân vì chính việc giải giáp sẽ góp phần vào tiến trình hồi hương người tị nạn.
Những biện pháp chủ chốt bao gồm việc tăng cường hồi hương người nhập cư bất hợp pháp cũng như rút ngắn thời gian xem xét đơn xin tị nạn của người di cư.
Bộ trưởng Nội vụ Đức và Bộ trưởng phụ trách di cư Thụy Điển cho biết hai nước muốn thực hiện các chuyến bay chung để hồi hương người tị nạn Afghanistan.