Sau 2 ngày cấp cứu và điều trị, đến chiều và tối 26/6, hầu hết những công nhân bị ngộ độc thức ăn ở Công ty may Ki Đô đã qua cơn nguy kịch và xuất viện.
Từ chiều ngày 24 đến sáng 25/6, Bệnh viện Đa khoa Phố Nối, Bệnh viện huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên và một số cơ sở y tế khác trên địa bàn đã tiếp nhận hơn 150 công nhân may của Công ty trách nhiệm hữu hạn Ki Đô (thuộc Khu công nghiệp Phố Nối A) đến cấp cứu với các triệu chứng như đau bụng, đi ngoài, buồn nôn…
Nguyên nhân ban đầu được xác định là ngộ độc thức ăn.
Những người bị ngộ độc cho biết trưa 24/6, gần 1.000 lao động của Công ty trách nhiệm hữu hạn Ki Đô ăn cơm trưa với khẩu phần ăn gồm trứng rán, tôm rang, canh rau bắp cải.
Theo xác nhận của công nhân, số người bị ngộ độc lên tới gần 200 người; trong đó, hơn 100 bệnh nhân được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Phố Nối và khoảng gần 100 công nhân được điều trị tại Bệnh viện huyện Văn Lâm, Bệnh viện huyện Yên Mỹ và một số cơ sở y tế khác.
Nhiều trường hợp được gia đình đưa đi cấp cứu ngay trong đêm.
Trong số công nhân đi cấp cứu có nhiều phụ nữ đang mang thai; một số nam công nhân khỏe mạnh nhưng do ăn nhiều nên bị ngộ độc nặng; nhiều bệnh nhân nguy kịch trong tình trạng mất nước, bụng đau dữ dội, buồn nôn, đi ngoài…
Khi sự việc xảy ra, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hưng Yên đến Công ty trách nhiệm hữu hạn Ki Đô để làm việc nhưng đã bị từ chối với lý do lãnh đạo công ty là người Hàn Quốc và không có phiên dịch nên không làm việc được.
Hiện Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hưng Yên đã lấy mẫu thực phẩm gửi lên tuyến trên để kiểm nghiệm làm rõ nguyên nhân vụ việc./.
Từ chiều ngày 24 đến sáng 25/6, Bệnh viện Đa khoa Phố Nối, Bệnh viện huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên và một số cơ sở y tế khác trên địa bàn đã tiếp nhận hơn 150 công nhân may của Công ty trách nhiệm hữu hạn Ki Đô (thuộc Khu công nghiệp Phố Nối A) đến cấp cứu với các triệu chứng như đau bụng, đi ngoài, buồn nôn…
Nguyên nhân ban đầu được xác định là ngộ độc thức ăn.
Những người bị ngộ độc cho biết trưa 24/6, gần 1.000 lao động của Công ty trách nhiệm hữu hạn Ki Đô ăn cơm trưa với khẩu phần ăn gồm trứng rán, tôm rang, canh rau bắp cải.
Theo xác nhận của công nhân, số người bị ngộ độc lên tới gần 200 người; trong đó, hơn 100 bệnh nhân được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Phố Nối và khoảng gần 100 công nhân được điều trị tại Bệnh viện huyện Văn Lâm, Bệnh viện huyện Yên Mỹ và một số cơ sở y tế khác.
Nhiều trường hợp được gia đình đưa đi cấp cứu ngay trong đêm.
Trong số công nhân đi cấp cứu có nhiều phụ nữ đang mang thai; một số nam công nhân khỏe mạnh nhưng do ăn nhiều nên bị ngộ độc nặng; nhiều bệnh nhân nguy kịch trong tình trạng mất nước, bụng đau dữ dội, buồn nôn, đi ngoài…
Khi sự việc xảy ra, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hưng Yên đến Công ty trách nhiệm hữu hạn Ki Đô để làm việc nhưng đã bị từ chối với lý do lãnh đạo công ty là người Hàn Quốc và không có phiên dịch nên không làm việc được.
Hiện Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hưng Yên đã lấy mẫu thực phẩm gửi lên tuyến trên để kiểm nghiệm làm rõ nguyên nhân vụ việc./.
(TTXVN/Vietnam+)