Hơn 4.500 học sinh Hà Nội được hỗ trợ thiết bị để học trực tuyến

Số thiết bị được trao cho các em học sinh để học trực tuyến tại Hà Nội gồm 912 máy tính, 2.520 điện thoại, 1.057 máy tính bảng và 12 tivi, giá trị ước tính trên 15 tỷ đồng.
Hơn 4.500 học sinh Hà Nội được hỗ trợ thiết bị để học trực tuyến ảnh 1Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội trao tặng thiết bị hỗ trợ học trực tuyến cho học sinh hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: Sở GD-ĐT Hà Nội)

Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, tính đến thời điểm này đã có 4.506 học sinh thuộc các trường học, đơn vị trên địa bàn Thủ đô được nhận thiết bị hỗ trợ cho việc học trực tuyến từ chương trình “Sóng và máy tính cho em.”

Số thiết bị nói trên gồm 912 máy tính, 2.520 điện thoại, 1.057 máy tính bảng và 12 ti vi, với giá trị ước tính trên 15 tỷ đồng.

Hà Nội là một trong các địa phương triển khai sớm nhất chương trình Sóng và máy tính cho em. Chương trình đã được sự hưởng ứng và vào cuộc mạnh mẽ của các nhà trường, các phòng giáo dục trên địa bàn Thủ đô với sự hỗ trợ, ủng hộ của nhiều tổ chức, cá nhân. Nhiều giải pháp đã được các đơn vị trực thuộc Sở triển khai, từ kêu gọi hỗ trợ tài chính để mua thiết bị mới đến kêu gọi hỗ trợ thiết bị, kể cả thiết bị cũ đã qua sử dụng, vận động các đơn vị cung ứng thiết bị giảm giá sản phẩm…

Theo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Trần Thế Cương, chương trình được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội triển khai sâu rộng mới phương châm trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng không để học sinh bỏ lại phía sau.

[Máy tính cho em: Chắp cánh ước mơ cho học trò nghèo Đắk Lắk]

Lãnh đạo ngành giáo dục Thủ đô cảm ơn các đơn vị tài trợ, các nhà hảo tâm đã góp sức để các học sinh hoàn cảnh khó khăn có điều kiện được học tập trực tuyến trong bối cảnh toàn thành phố chưa thể mở cửa lại các trường để học trực tiếp.

Trước đó, thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho thấy thành phố có khoảng 10.000 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thiếu trang thiết bị để dạy và học trực tuyến./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục