Ngày 10/7, tại Khu liên hợp Thể dục thể thao Phú Thọ (Thành phố Hồ Chí Minh), Triển lãm quốc tế Vietbuild 2010 về vật liệu xây dựng và thiết bị khoa học công nghệ đã được khai mạc.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải và đông đảo đại diện lãnh đạo các Bộ ngành trung ương và địa phương đã đến dự.

Triển lãm do Trung tâm Thông tin Bộ Xây dựng và Công ty cổ phần Hội chợ Triển lãm quốc tế AFC phối hợp tổ chức từ ngày 10 đến 14/7.

Triển lãm quốc tế Vietbuild 2010 có sự tham dự của 800 đơn vị, trong đó có 401 doanh nghiệp trong nước, 237 công ty liên doanh và 162 doanh nghiệp và các tập đoàn nước ngoài đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ như Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Thuỵ Sỹ, Singapore, Hà Lan, Thái Lan, Italy, Malaysia, Đan Mạch, Mỹ, Đài Loan, Australia, Pháp, Đức, Bỉ.

Với sự góp mặt của nhiều thương hiệu đẳng cấp của ngành xây dựng từ nhiều quốc gia công nghiệp tiên tiến trên thế giới cho thấy Vietbuild 2010 là một sự kiện tạo cơ hội tốt cho các doanh nghiệp trong việc giao lưu tìm hiểu công nghệ nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, mẫu mã, tiến bộ kỹ thuật công nghệ, xác định chiến lược phát triển kinh doanh, xây dựng thương hiệu đẳng cấp của mình để cạnh tranh trên thương trường.

Trong khuôn khổ triển lãm còn có các cuộc hội thảo chuyên đề, tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp và công chúng gặp gỡ, trao đổi, nắm bắt nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng để định hướng chiến lược trong kinh doanh.

Chiều cùng ngày, Ban tổ chức triển lãm cũng đã tổ chức Lễ tôn vinh cúp vàng Thương hiệu ngành Xây dựng và trao giải thưởng Huy chương vàng Chất lượng Sản phẩm dành cho những doanh nghiệp có những đóng góp to lớn cho sự phát triển của ngành xây dựng, và cho những sản phẩm và thiết bị ngành xây dựng có chất lượng tốt và được khách hàng ưa chuộng./.

Hà Huy Hiệp (TTXVN/Vietnam+)