Wenger sẽ trở thành HLV đội tuyển Anh sau mùa giải này? (Nguồn: espn)

Huấn luyện viên Arsene Wenger vừa bóng gió cho biết có thể sẽ trở thành "thuyền trưởng" của đội tuyển Anh "nếu như một ngày nào đó tự do."

"Dẫn dắt đội tuyển Anh, tại sao không chứ?" - vị chiến lược gia người Pháp phát biểu trong buổi họp báo trước vòng 7 Premier League.

Huấn luyện viên Wenger cũng khẳng định: "Ưu tiên số một của tôi lúc này vẫn là hoàn thành tốt công việc tại Arsenal. Đây là câu lạc bộ của tôi, ở thời điểm hiện tại tôi chỉ muốn tập trung vào công việc của mình. Nhưng nếu một ngày nào đó tôi tự do, thì tại sao không?"

Phát biểu của "Giáo sư" được đưa ra không lâu sau khi Liên đoàn bóng đá Anh (FA) vừa chính thức chia tay Sam Allardyce chỉ sau đúng 67 ngày gắn bó.

Về phía Wenger, hợp đồng hiện tại của ông với Arsenal sẽ kết thúc vào mùa hè năm sau và hiện tại vẫn chưa có thông tin nào về việc ông sẽ tiếp tục gắn bó với đội bóng Bắc London sau đó.

Theo giới truyền thông, khả năng vị chiến lược gia này sẽ trở thành huấn luyện viên tuyển Anh là hoàn toàn có thể xảy ra sau khi mùa giải này kết thúc. Tuy nhiên, đây cũng có thể là chiêu bài để ông thúc ép Arsenal ký hợp đồng mới.

Tại Premier League mùa này, Arsenal đang xếp vị trí thứ ba trên bảng xếp hạng với 13 điểm, chỉ kém đội dẫn đầu là Manchester City 5 điểm.

Ở vòng 7, Pháo thủ sẽ làm khách trên sân của tân binh Burnley - cơ hội để họ nâng cao điểm số và cải thiện vị trí./.