ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Hi Sun FinTech Global (HSG) hỗ trợ ACU Group cung cấp các khoản thanh toán quốc tế một cách nhanh chóng, minh bạch và tiết kiệm chi phí bằng nhiều loại tiền tệ khác nhau.

Thái Lan là một trong 60 quốc gia mà Tập đoàn ACU đã đăng ký thương hiệu và thị trường này có tầm quan trọng rất lớn. ACUPAY Thái Lan đặt mục tiêu cung cấp cho khách hàng dịch vụ chất lượng cao, sự tiện lợi, đổi mới và bảo mật tối đa.

Tập đoàn ACU đã chọn HSG để cung cấp cho khách hàng các tính năng sau cho dịch vụ thanh toán của mình:

– Nạp tiền tiện lợi

– Thanh toán linh hoạt và dễ dàng

– Hoạt động thân thiện với người tiêu dùng

– Đơn giản trong việc mở tài khoản

– Hỗ trợ sự di chuyển, xê dịch của khách hàng

Bắt đầu được triển khai vào tháng 9 năm 2022, Dự án ACUPAY nhắm mục tiêu triển khai ở Thái Lan vào cuối tháng 2 năm 2023. Cả hai đơn vị đang hợp tác để hoàn thành một nỗ lực thống nhất, sau khi phiên bản tiếng Thái được thiết lập và vận hành, dự án sẽ được nhân rộng ở Malaysia và các nước châu Phi.

Ông Thor Yang, Chủ tịch Tập đoàn ACU Hồng Kông cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với HSG trong dự án này, vì dự án phù hợp với tầm nhìn chiến lược của chúng tôi là cải thiện trải nghiệm của khách hàng và cung cấp dịch vụ thanh toán của chúng tôi cho nhiều quốc gia hơn ở Châu Á và Châu Phi. Đó là chìa khóa cho nỗ lực của chúng tôi trong việc đóng góp và hỗ trợ chuyển đổi kỹ thuật số tại các quốc gia này”.

Dự án này đã thiết lập ACUPAY Thái Lan cho một thành trì lâu dài trong không gian FinTech và bước đầu đã gặt hái thành công. Nó cũng đánh dấu sự khởi đầu của quan hệ đối tác kinh doanh đầy hứa hẹn của HSG và Tập đoàn ACU.

Tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương: FinTech ở mức cao nhất

Tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (Central Bank Digital Currency – CBDC) là một loại tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương phát hành và gắn với đồng tiền quốc gia của quốc gia đó. Cơ quan tiền tệ Hồng Kông (The Hong Kong Monetary Authority  – HKMA) đã tiến hành nghiên cứu chuyên sâu về chủ đề này kể từ năm 2017.

Ngoài ra, Ngân hàng Trung ương Anh (the Bank of England) đã mở đơn đăng ký nhà cung cấp vào tháng 12 năm ngoái cho các ví kỹ thuật số mẫu của CBDC. Mục tiêu của dự án này là cho phép sổ cái CBDC giao tiếp với khu vực tư nhân.

Ông Terry Liang, Giám đốc điều hành (CEO) của HSG, nhà cung cấp giải pháp FinTech từng đoạt giải thưởng phục vụ các ngân hàng lớn ở Trung Quốc và Khu vực Châu Á- Thái Bình Dương trong 25 năm qua cho biết: “Người tiêu dùng có thể sở hữu CBDC trong ví hoặc tài khoản và sử dụng nó để thanh toán. Đây sẽ là một tùy chọn ngân hàng kỹ thuật số công khai mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng. Nó có thể đặc biệt hữu ích cho những người tiêu dùng không thể truy cập các dịch vụ ngân hàng truyền thống”.

Tìm hiểu sâu về Tập đoàn ACU và Sáng kiến ​​CBDC chung của HSG

Mặc dù CBDC chắc chắn có nhiều tiềm năng trên quy mô lớn, nhưng nó vẫn còn ở giai đoạn sơ khai. Các tổ chức vững chắc, đã thành danh rất tò mò, nhưng họ cũng chậm chấp nhận tất cả các khía cạnh của FinTech.

Các tính năng–như ví kỹ thuật số hoặc tiền tệ–không phải là mới đối với các tổ chức cấp cao này, song các tổ chức được đề cập vẫn chưa lao đầu vào cuộc cách mạng FinTech. Tuy nhiên, sự do dự đó sẽ thay đổi. Chẳng bao lâu nữa, CBDC – và các khía cạnh FinTech khác – sẽ trở thành tiêu chuẩn cho các ngân hàng trung ương.

Ứng dụng ACUPAY do Tập đoàn ACU và HSG cùng phát triển cuối cùng sẽ cho phép người dùng thực hiện các khoản thanh toán kỹ thuật số liên tiếp với khả năng thanh toán ngay lập tức. Người dùng ví có thể bắt đầu thanh toán bằng bất kỳ kênh nào: không tiếp xúc, Mã QR, cùng các thiết bị đầu cuối và tiêu chuẩn hiện được sử dụng cho thanh toán thẻ.

Mục đích là cung cấp cho khách hàng các dịch vụ thanh toán tiện lợi, chất lượng cao, bảo mật cao và sáng tạo. Rất nhiều nghiên cứu và phát triển mà ACU và HSG đã tổng hợp về tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương sẽ đưa chúng ta vượt lên dẫn đầu. Đến thời điểm đó, hệ thống ví kỹ thuật số chung của ACU và HSG đã bước vào giai đoạn thử nghiệm và kết quả – cho đến nay – đã khiến chúng ta phấn khích về tương lai.

Hashtag: #digitalbanking#digitalcurrency#CBDC#digitalwallet#corebanking#fintech#payment#thailand

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Giang Tran