(Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Theo phóng viên TTXVN có mặt tại Yangon (Myanmar), đội tuyển Việt Nam tiếp tục có những buổi tập kín về chiến thuật và huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng đang làm tất cả những gì có thể để đội có sự chuẩn bị tốt nhất cho trận ra quân tại giải vô địch bóng đá Đông Nam Á (AFF Suzuki Cup 2016) vào ngày mai (20/11).

Buổi tập làm quen sân thi đấu Thuwunna chiều 18/11 cũng là buổi tập kín, báo giới chỉ được phép tác nghiệp ở 15 phút đầu khi các cầu thủ khởi động. Huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng yêu cầu mọi phóng viên, dù là từ Việt Nam hay nước ngoài, tuân thủ quy định này.

Ở thời điểm trận đấu mở màn vô cùng quan trọng gặp chủ nhà Myanmar đã cận kề, huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng muốn các cầu thủ tập trung hoàn toàn vào trận đấu, không bị ảnh hưởng của giới truyền thông hay những thông tin bên lề.

Đấu pháp với Myanmar cũng được rèn luyện kỹ và huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng không muốn để lộ cho các đối thủ, dù là trực tiếp hay gián tiếp thông qua báo chí hay mạng xã hội.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam cũng đã tính tới các phương án cho đội tuyển Việt Nam tại vòng Bán kết, như việc di chuyển hay thăm dò các đối thủ.

Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede cùng Chủ tịch Hội đồng huấn luyện viên quốc gia Nguyễn Sỹ Hiển được cắt cử sang Philippines theo dõi các trận đấu tại bảng A, đánh giá sức mạnh của các đối thủ tại bảng này là Thái Lan, Singapore, Indonesia và đồng chủ nhà Philippines.

Chiều 18/11, đội tuyển Việt Nam được Ban tổ chức AFF Suzuki Cup 2016 bố trí tập làm quen sân Thuwunna sau tuyển Malaysia. Các cầu thủ của chúng ta cũng đã đến sớm, tranh thủ quan sát một phần buổi tập của đội tuyển Malaysia - đối thủ cạnh tranh một trong 2 tấm vé vào Bán kết tại bảng B cùng đồng chủ nhà Myanmar và đội tuyển Việt Nam.

Tối 18/11, huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng đã có cuộc họp với Ban huấn luyện và chính thức chốt danh sách 23 cầu thủ đăng ký tham dự AFF Suzuki Cup 2016.

Dù rất kỳ vọng vào Tuấn Anh nhưng vì chấn thương của cầu thủ này không kịp bình phục, huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng không thể điền tên Tuấn Anh vào đội hình đội tuyển Việt Nam. Cùng bị loại với Tuấn Anh là Quang Huy. Cầu thủ này có thể chơi cả ở vị trí trung vệ lẫn tiền vệ trung tâm.

AFF Suzuki Cup 2016 sẽ khai mạc chiều nay (19/11), với hai trận của bảng A là Thái Lan-Indonesia và Phillipines-Singapore. Đội tuyển Việt Nam đá trận đầu tiên ở bảng B, gặp chủ nhà Myanmar vào lúc 18 giờ ngày 20/11. Trận còn lại của bảng B là giữa Malaysia và Campuchia./.

Danh sách 23 cầu thủ Việt Nam dự AFF Cup 2016:
Thủ môn: Trần Nguyên Mạnh, Đặng Văn Lâm, Huỳnh Tuấn Linh.
Hậu vệ: Quế Ngọc Hải, Trương Đình Luật, Bùi Tiến Dũng, Đinh Tiến Thành, Âu Văn Hoàn, Trần Đình Đồng, Vũ Văn Thanh, Sầm Ngọc Đức.
Tiền vệ: Lương Xuân Trường, Ngô Hoàng Thịnh, Phạm Thành Lương, Đinh Thanh Trung, Nguyễn Trọng Hoàng, Vũ Minh Tuấn, Trần Phi Sơn
Tiền đạo: Lê Công Vinh, Nguyễn Văn Quyết, Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Toàn, Lê Văn Thắng./.