Huan luyen vien Miura tuyen bo muon Olympic Viet Nam danh bai Nhat Ban hinh anh 1Huấn luyện viên Miura muốn đánh bại Nhật Bản. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên Toshiya Miura khẳng định mục tiêu của Olympic Việt Nam ở vòng loại giải U23 châu Á sắp tới là đánh bại đội bóng quê hương Olympic Nhật Bản.

Vòng loại giải U23 châu Á sẽ chính thức khởi tranh vào cuối tháng Ba tới. Tuyển Olympic Việt Nam nằm cùng bảng với các đội Olympic Nhật Bản, Malaysia và Macau. Huấn luyện viên Miura tuyên bố: “Ở vòng loại Olympic tới, khi đối đầu với Nhật Bản, tôi sẽ cố gắng giành chiến thắng.”

Ông Miura cũng tiết lộ: “Cho tới thời điểm này, tôi vẫn chưa có nhiều thông tin về tuyển Olympic Nhật Bản. Nhưng khi thi đấu ASIAD ở Incheon, chúng tôi đã có một số thông tin. Trong thời gian tới, tôi sẽ cố gắng tìm hiểu thêm.”

Đánh giá về trình độ các cầu thủ Olympic Việt Nam sau nửa tháng tập luyện, ông Miura đưa ra một nhận định rất đáng chú ý: “Cầu thủ tuyển Việt Nam và cầu thủ Olympic Việt Nam có trình độ tương đương nhau. Sự khác nhau giữa hai đội tuyển có chăng chỉ nằm ở thể lực và tuổi tác. Tại tuyển quốc gia, mọi thứ đã ổn định còn các cầu thủ Olympic đang trong giai đoạn phấn đấu giành vị trí chính thức nên khát khao của họ rất mạnh mẽ.”

Kỷ niệm 300 ngày dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam, ông Miura cũng có những chia sẻ xúc động: “Tôi rất vinh dự và tự hào khi là huấn luyện viên trưởng tuyển Việt Nam. Tôi cảm thấy rõ ràng trách nhiệm của huấn luyện viên trưởng tuyển quốc gia. Đây là một trách nhiệm rất lớn. Bản thân tôi thấy mình cần nỗ lực hết sức để tạo niềm vui cho khán giả.”

“Nhưng một cá nhân không thể tạo nên thành công. Tôi mong nhận được sự hợp tác và hỗ trợ từ tất cả mọi người, từ các cấp lãnh đạo, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), huấn luyện viên, các câu lạc bộ và mọi cơ quan truyền thông báo chí.”

Ngày mai, Olympic Việt Nam của ông Miura sẽ có trận giao hữu đầu tiên với á quân V-League Hà Nội T&T tại sân Hàng Đẫy vào lúc 17 giờ.
Minh Chiến (Vietnam+)