Hưng Yên phong tỏa và giãn cách một phường ở thị xã Mỹ Hào

Khu vực phong tỏa từ ngã tư đèn đỏ đường Nguyễn Văn Linh đến hết địa phận trường Tiểu học cơ sở 2, phường Dị Sử. Thời gian phong tỏa từ ngày 8/5 đến khi có thông báo mới.
Hưng Yên phong tỏa và giãn cách một phường ở thị xã Mỹ Hào ảnh 1(Ảnh: Đinh Tuấn/TTXVN)

Sau khi phát hiện thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 ở tổ dân phố Trại thuộc phường Dị Sử, ngày 8/5, thị xã Mỹ Hào đã lập tức phong tỏa và giãn cách khu vực này để khoanh vùng dập dịch, không để lây lan.

Theo đó, toàn bộ cụm dân cư tổ dân phố Trại bị phong tỏa hiện có hơn 20 hộ dân với trên 70 nhân khẩu.

Khu vực phong tỏa từ ngã tư đèn đỏ đường Nguyễn Văn Linh đến hết địa phận trường Tiểu học cơ sở 2, phường Dị Sử. Thời gian phong tỏa từ ngày 8/5 đến khi có thông báo mới.

Các tổ dân phố còn lại của phường Dị Sử thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, yêu cầu người dân ở nhà, hạn chế tối đa ra ngoài.

Trường hợp ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; không tập trung quá 2 người trở lên tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và phải giữ khoảng cách tối thiểu 2m. Đồng thời tạm dừng các hoạt động không cấp bách.

[Hưng Yên có thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở Mỹ Hào]

Sáng 8/5, cháu Vũ Đức L, sinh năm 2004, ở tổ dân phố Trại, phường Dị Sử có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 lần 2 và được đưa đi điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Đây là trường hợp F1 của bệnh nhân ở ổ dịch tổ dân phố Nguyễn Xá, phường Nhân Hòa liên quan đến nguồn lây nhiễm từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch địa phương vẫn đang cấp tốc rà soát, truy vết nhanh các trường hợp F1, F2, F3 liên quan đến ca F0 để đưa đi cách ly, theo dõi theo quy định.

Đến thời điểm 8/5, thị xã Mỹ Hào có 3 cụm dân cư thực hiện phong tỏa gồm: tổ dân phố Nguyễn Xá (Phường Nhân Hòa), tổ dân phố Nghĩa Lộ (phường Phùng Chí Kiên), tổ dân phố Trại (phường Dị Sử).

Từ ngày 7/5, toàn thị xã Mỹ Hào cũng đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Chính phủ đến khi có thông báo mới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục