Huy tran giao huu giua doi tuyen Viet Nam voi Philippines hinh anh 1Đội tuyển Philippines (áo xanh) từng thua 0-3 trước Việt Nam hồi năm ngoái. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Liên đoàn bóng đá Philippines đã gửi lời xin lỗi tới Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vì buộc phải hủy trận giao hữu giữa hai đội tuyển dự kiến diễn ra vào ngày 3/10 tới.

Theo kế hoạch ban đầu, đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân hôm 27/9 tới tại Thành phố Hồ Chí Minh trước khi lên đường sang Manila tham dự trận giao hữu với đội tuyển Philippines. Đây là hoạt động chuẩn bị quan trọng cho hai trận vòng loại World Cup với Iraq (8/10) và Thái Lan (13/10). Đây cũng là hai trận đấu quyết định số phận của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup khu vực châu Á.

Tuy nhiên, trận đấu đã buộc phải hủy bỏ vì Liên đoàn bóng đá Philippines không thể triệu tập đủ lực lượng. Trận gặp Việt Nam là một hoạt động phát sinh nằm ngoài lịch thi đấu chính thức của FIFA nên nhiều câu lạc bộ Philippines và các đội bóng nước ngoài mà cầu thủ Philippines đang thi đấu đều không đồng ý “nhả” người. Rất nhiều cầu thủ Philippines đang phải chuẩn bị cho bán kết RHB Singapore Cup 2015 diễn ra vào hai ngày 28/9 và 1/10. Đội tuyển Philippines nếu có tập trung cũng không đủ lực lượng mạnh nhất để tiếp Việt Nam.

Trước đó, tuyển Việt Nam từng đánh bại Philippines với cách biệt 3-0 tại vòng bảng AFF Suzuki Cup 2014. Đội tuyển Philippines cũng được xem là đối thủ vừa sức với ông Toshiya Miura và các học trò trước thềm “sinh tử chiến” với Thái Lan.

Việc Philippines hủy lịch giao hữu đã khiến VFF gặp khó khăn trong việc tìm “quân xanh” mới. Khoảng thời gian còn lại là rất gấp, hầu hết các đội tuyển đều đã có kế hoạch tập trung và thi đấu của riêng mình trong khi các câu lạc bộ V-League cũng kết thúc mùa giải từ cuối tháng Chín./.
Thùy Minh (Vietnam+)