Các em nhỏ Thành phố Hồ Chí Minh luyện tập kỹ năng bóng rổ (Nguồn: BTC)

Chương trình phát triển tài năng bóng rổ trẻ toàn cầu của Hiệp hội bóng rổ nhà nghề của Mỹ NBA mang tên Jr.NBA, nhằm khuyến khích trẻ em rèn luyện bóng rổ và lối sống lành mạnh, đã trở lại Việt Nam trong năm thứ 2 liên tiếp.

Trong chương trình này, một huyền thoại bóng rổ của NBA sẽ tham gia huấn luyện, phát hiện các tài năng nhí cho bóng rổ Việt Nam.

Chương trình năm nay bao gồm các hội trại huấn luyện cho huấn luyện viên và vận động viên tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, với sự hỗ trợ của Dutch Lady, một trong những nhãn hàng của FrieslandCampina.

Jr. NBA 2015 được khởi động vào tháng 4 và kéo dài cho đến tháng 5/2015, đến với hơn 200 trường học và trung tâm cộng đồng. Trẻ em tham gia sẽ được huấn luyện những nguyên tắc cơ bản của bóng rổ và học hỏi những giá trị cốt lõi của NBA về tinh thần thể thao, tinh thần đồng đội, thái độ tích cực và sự tôn trọng lẫn nhau.

Tiếp nối những thành công của chương trình Jr. NBA năm 2014, chương trình trong năm thứ 2 liên tiếp của chiến dịch “cùng uống, cùng chơi, ta cùng khỏe” (Drink.Move.Be strong) sẽ mở rộng đến khu vực Hà Nội.

Thông qua việc tài trợ cho Jr. NBA bởi nhãn hàng Dutch Lady, FrieslandCampina đang hướng tới việc nâng cao ý thức về chế độ dinh dưỡng và lối sống lành mạnh của trẻ em, đặc biệt là thanh thiếu niên. Với những giá trị tốt đẹp từ sữa và môn bóng rổ sẽ đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng và cải thiện tầm vóc, thể lực cho các thế hệ trẻ của Việt Nam.

Chương trình đã khởi động tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 26/4 và tại Hà Nội vào ngày 13/5. Chương trình năm nay có bao gồm thêm các hội trại trường học dành cho vòng Hội trại tuyển chọn vào ngày 16 và 17/5, trong đó sẽ có 40 bé trai và 24 bé gái trong độ tuổi 10-14 được chọn thông qua các đánh giá kỹ thuật để tham gia vào Hội trại Huấn luyện Quốc gia tại TP. Hồ chí Minh từ 29 đến 31/5/2015.

Hội trại huấn luyện Quốc gia có sự tham gia của một huyền thoại hoặc cầu thủ NBA và đại diện chương trình hỗ trợ cộng đồng (NBA Cares), bao gồm 3 ngày tập luyện chuyên sâu và đặc biệt là sẽ lựa chọn ra 10 nam và 4 nữ cho đội hình được đặt tên là Những ngôi sao Jr. NBA tại Việt Nam năm 2015 (Jr. NBA All-Stars).

Những vận động viên xuất sắc này sẽ được trải nghiệm một chuyến đi nước ngoài đặc biệt với NBA cùng với những vận động viên các đội tuyển tương tự đến từ các quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á vào cuối năm nay.

Jr. NBA Việt Nam là chương trình miễn phí dành cho trẻ từ 5 đến 14 tuổi. Trẻ trong độ  tuổi từ 10 đến 14 sẽ đủ điều kiện tham gia Hội trại tuyển chọn và Hội trại huấn luyện Quốc gia. Cùng với Dutch Lady, Spalding và Học viện Thể thao sài Gòn sẽ là đối tác hỗ trợ cho Jr. NBA Việt Nam. Sự kiện cũng sẽ được hỗ trợ bởi Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam, Liên đoàn Bóng rổ Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch thành phố Hà Nội, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch thành phố Hồ Chí Minh./.