Doanh nhân gốc Việt sắp mua đội bóng Mỹ với 100 triệu USD

Doanh nhân gốc Việt sắp mua đội bóng Mỹ với giá 100 triệu USD

Doanh nhân Henry Nguyễn (tên Việt là Nguyễn Bảo Hoàng) đang đứng đầu một nhóm doanh nhân dự định mua lại câu lạc bộ Chivas USA của MLS với mức giá khoảng 100 triệu USD.
Doanh nhân gốc Việt sắp mua đội bóng Mỹ với giá 100 triệu USD ảnh 1Ông Nguyễn Bảo Hoàng và các cộng sự có thể hoàn thành thương vụ mua Chivas USA trong năm nay. (Ảnh: AFP)

Thông tin trên được cả ESPN và Sports Illustrated khẳng định. Nguồn tin của Sports Illustrated hôm qua cho biết một nhóm doanh nhân gồm có nhà đầu tư mạo hiểm Henry Nguyễn, Chủ tịch và CEO của Mandalay Entertainment Peter Guber, cựu Giám đốc điều hành Giải bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA) và hiện là chuyên gia phân tích của ESPN Tom Penn cùng với ông chủ câu lạc bộ Cardiff City Vincent Tan là những người có dự định mua câu lạc bộ Chivas USA với giá 100 triệu USD.

Người phát ngôn của giải bóng đá nhà nghề Mỹ (MLS) đã từ chối bình luận về sự kiện này. Nhưng nguồn tin ESPN khẳng định Guber chắc chắn sẽ tham gia thương vụ bất chấp những lo ngại của cá nhân ông về quá trình đàm phán giữa đôi bên.

Chủ tịch Vincent Tan cũng bóng gió: “Tôi dự định mua một câu lạc bộ nữa ở châu Âu đồng thời sẽ đầu tư vào một đội bóng tại Mỹ.”

Trong tiến trình đàm phán này, Henry Nguyễn sẽ là đối tác chủ lực. Ông Nguyễn Bảo Hoàng chính là người đưa hệ thống McDonald’s tới Việt Nam.

Thông tin từ Sports Illustrated cho biết Henry Nguyễn sẽ sớm bay tới Los Angeles để thỏa mãn những điều kiện quan trọng của thương vụ này. MLS muốn có ít nhất một cá nhân sở hữu những hoạt động kinh doanh tại Los Angeles để đội bóng vẫn giữ được tính địa phương. Henry Nguyễn là người thỏa mãn được các điều kiện đó. Ngoài ra, những hoạt động đầu tư dài hạn của Guber vào lĩnh vực điện ảnh và giải trí cũng giúp điều kiện trên được đảm bảo.

Nhóm đầu tư này cam kết họ sẽ duy trì hoạt động của Chivas USA ở Los Angeles và đang lên kế hoạch xây một sân vận động mới.

Chivas USA có lịch sử 11 năm dự giải MLS. Ngôi sao hiện tại của họ là Erick Torres. Cầu thủ được cho mượn từ Guadalajara (Mexico) hiện đã ghi 14 bàn trong tổng số 22 bàn của đội bóng trong mùa giải này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục