Ít nhất 22 người thiệt mạng trong vụ sập hầm mỏ tại Thổ Nhĩ Kỳ

Bộ trưởng Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ cho biết vụ tai nạn xảy ra trong hầm đang có 110 thợ mỏ làm việc, hiện vẫn còn gần 50 người mắc kẹt ở hai khoang hầm ở độ sâu 300m và 350m so với mặt đất.
Ít nhất 22 người thiệt mạng trong vụ sập hầm mỏ tại Thổ Nhĩ Kỳ ảnh 1Toàn cảnh mỏ than sau một vụ nổ ở Amasra thuộc tỉnh Bartin, phía Bắc Thổ Nhĩ Kỳ ngày 14/11/2022. (Nguồn: reuters.com)

Bộ trưởng Y tế Thổ Nhĩ Kỳ Fahrettin Koca cho biết ít nhất đã có 22 người thiệt mạng và 8 người khác bị thương nặng trong vụ nổ gây sập hầm mỏ ở thị trấn Amasra của nước này.

Trong khi đó, phát biểu trên đường đến hiện trường vụ việc, Bộ trưởng Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ Suleyman Soylu cho biết vụ tai nạn xảy ra trong hầm đang có 110 thợ mỏ làm việc.

Một số người đã tự thoát được ra ngoài, một số người được cứu, một số người không may thiệt mạng và hiện vẫn còn gần 50 người mắc kẹt ở hai khoang hầm ở độ sâu 300m và 350m so với mặt đất.

[Toàn bộ 14 thợ mỏ thiệt mạng trong vụ sập mỏ than tại Trung Quốc]

Hiện đội cứu hộ vẫn đang nỗ lực để giải cứu những người này.

Đây là một trong những vụ tai nạn hầm mỏ nghiêm trọng nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ trong những năm gần đây. Trong bài viết đăng tải trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống nước này Recep Tayyip Erdogan bày tỏ hy vọng đội cứu hộ sẽ sớm tìm được những thợ mỏ đang mắc kẹt.

Dự kiến, nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ sẽ hủy các kế hoạch khác để đến hiện trường vụ tai nạn trong ngày 15/10./.

Ít nhất 22 người thiệt mạng trong vụ sập hầm mỏ tại Thổ Nhĩ Kỳ ảnh 2Nhân viên y tế và nhân viên chờ đợi bên ngoài mỏ than sau vụ nổ ở Amasra, phía Bắc tỉnh Bartin (Thổ Nhĩ Kỳ), ngày 14/11/2022. (Nguồn: reuters.com)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục