Số người mắc kẹt trong vụ sập hầm mỏ polymetallic ở Trung Quốc tăng

Số người thiệt mạng trong vụ sập hầm mỏ polymetallic ở Trung Quốc là 2 người và số người mắc kẹt chính xác là 11 người chứ không phải 9 người như báo cáo sơ bộ ban đầu.
Số người mắc kẹt trong vụ sập hầm mỏ polymetallic ở Trung Quốc tăng ảnh 1Hiện trường vụ sập hầm mỏ. (Nguồn: pmnewsnigeria)

Liên quan tới vụ sập hầm mỏ tại một mỏ polymetallic vào sáng 28/10 tại khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, miền Nam Trung Quốc, giới chức địa phương ngày 1/11 cho biết số người thiệt mạng trong vụ sập hầm mỏ là 2 người và số người mắc kẹt chính xác là 11 người chứ không phải 9 người như báo cáo sơ bộ ban đầu.

Cảnh sát cho biết mỏ quặng bị sập thuộc sở hữu của một công ty khai thác mỏ địa phương. Khoảng 75.000m3 đất đá đã bị sập xuống.

[Sập hầm mỏ ở Trung Quốc khiến 2 người thiệt mạng, 9 người mắc kẹt]

Hầm mỏ nơi xảy ra tai nạn sâu 3,7km. Nhiệt độ cao và chất lượng không khí kém tại nơi xảy ra tai nạn gây khó khăn cho công tác cứu hộ.

Cho đến nay, 8 người thuộc công ty này đã bị tạm giữ với cáo buộc không báo cáo ngay về vụ việc mà thay vào đó cố tình che giấu các tài liệu hồ sơ sản xuất và danh sách công nhân của công ty. 

Hiện công tác cứu hộ vẫn đang được tiếp tục./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục