Indonesia ngừng tìm kiếm nạn nhân vụ sập hầm mỏ tại đảo Sulawesi

Trong vụ sập mỏ khai thác vàng trái phép tại đảo Sulawesi, đội cứu hộ đã buộc phải ngừng sử dụng các máy xúc do không thể vận hành các máy móc hạng nặng trên nền đất không ổn định.
Lực lượng cứu hộ tại hiện trường vụ sập hầm mỏ. (Nguồn: Theguardian)
Lực lượng cứu hộ tại hiện trường vụ sập hầm mỏ. (Nguồn: Theguardian)

Ngày 7/3, lực lượng chức năng Indonesia đã kết thúc chiến dịch tìm kiếm những nạn nhân trong vụ sập mỏ khai thác vàng trái phép tại đảo Sulawesi hồi tuần trước, trong khi số người thiệt mạng do vụ này đã tăng lên 27 người và hàng chục người được cho là vẫn mất tích.

Quan chức thuộc Cơ quan giảm nhẹ thiên tai địa phương Abdul Muin Paputungan cho biết đội cứu hộ đã buộc phải ngừng sử dụng các máy xúc do không thể vận hành các máy móc hạng nặng trên nền đất không ổn định.

Theo ông Paputungan, đánh giá tình hình cho thấy không thể tiếp tục tìm kiếm do có khả năng xảy ra lở đất và mức độ nguy hiểm gia tăng đối với lực lượng tìm kiếm, do đó họ đã quyết định dừng chiến dịch tìm kiếm.

Ông Paputungan cho biết thêm đã tìm thấy thi thể của 27 thợ mỏ và 18 người may mắn sống sót đã được đưa ra khỏi hầm mỏ. Hiện chưa rõ số thợ mỏ bị mắc kẹt trong hầm mỏ tại thời điểm xảy ra tai nạn.

Theo các cơ quan cứu hộ, một số thợ mỏ thông báo con số có thể lên tới 100 người.

[Indonesia dùng máy xúc để cứu người mắc kẹt trong vụ sập hầm mỏ]

Vụ sập hầm mỏ khai thác vàng bất hợp pháp trên xảy ra vào tối 26/2 tại khu vực Bolaang Mongondow, phía Bắc đảo Sulawesi.

Nguyên nhân tại nạn được xác định là do các thanh xà, ván chống đỡ trong hầm bị gãy đột ngột do nền đất tại đây không ổn định.

Cũng tại đảo này, hồi tháng 12/2018, một vụ tai nạn hầm mỏ khai thác vàng bất hợp pháp đã xảy ra khiến 5 người thiệt mạng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục