Hai đối tượng Lassaad Briki và Muhammad Waqas. (Nguồn: ANSA)

Theo hãng tin ANSA, một tòa án ở Milan đã kết án một công dân Tunisia và một người Pakistan mỗi người 6 năm tù với những cáo buộc có liên quan đến nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Lassaad Briki, 36 tuổi, người Tunisia, và Muhammad Waqas, 28 tuổi, người Pakistan, đã bị bắt vào tháng 7/2015 sau khi các băng ghi âm của Cơ quan công tố Milan cho thấy họ đã thảo luận với nhau về việc sẽ tiến hành tấn công một căn cứ của NATO ở Brescia, miền Bắc Italy.

Cơ quan điều tra cũng khẳng định hai người này đã có những liên lạc với IS từ trước đó cũng như đã phát hiện rất nhiều tài liệu liên quan đến các phong trào Hồi giáo thánh chiến trong máy tính của hai người này. Cả Briki và Waqas đều sống ở Brescia từ nhiều năm qua và có giấy tờ cư trú hợp pháp.

Kể từ đầu năm 2015, sau khi xảy ra vụ tấn công vào tòa soạn báo Charlie Hebdo ở Paris (Pháp) đến nay, Italy đã bắt và trục xuất hơn 100 người, chủ yếu là người Hồi giáo đang sống ở Italy. Những người này bị cáo buộc có cảm tình với khủng bố Hồi giáo hoặc là các phần tử IS./.