Vardy của Leicester xuất sắc nhất Premier League. (Nguồn: Getty Images)

Jamie Vardy, chân sút số 1 của nhà đương kim vô địch Leicester City đã vinh dự được trao danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất Premier League, do Hiệp hội nhà báo Anh (FWA) bình chọn.

Đây là phần thưởng xứng đáng dành cho chân sút người Anh sau khi anh đã góp công lớn giúp Leicester City lần đầu tiên đăng quang Premier League.

Tính đến mùa này, Vardy đã có tổng cộng 22 bàn thắng, 6 pha kiến tạo thành bàn, 45 đường chuyền có cơ hội trong 35 ra sân trong màu áo của Leicester.

Vardy nhận được 36% phiếu bầu trong tổng số 290 nhà báo để nhận được danh hiệu cao quý trên. Đây cũng là lần đầu tiên kể từ thời tiền vệ Scott Parker (2011) mới có cầu thủ của nước Anh giành chiến thắng cao nhất ở giải thưởng này.

"Đây là vinh dự lớn đối với tôi. Tôi chưa thể tin có thể đứng ngang hàng với những tên tuổi khác trước đó đã nhận danh hiệu này. Cám ơn Hiệp hội nhà báo Anh đã bình chọn cho tôi," Vardy chia sẻ sau khi được trao danh hiệu cá nhân cao quý này.

"Tôi đang trải qua mùa giải vô cùng tuyệt vời cùng Leicester. Tôi xin cám ơn những đồng đội, huấn luyện viên cũng như cổ động viên đã dành cho tôi sự ủng hộ hết mình."

Không lâu sau khi Vardy nhận danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất Premier League, Leicester City của anh cũng đã chính thức đăng quang giải đấu này sau khi Tottenham chỉ có được kết quả hòa 2-2 trước Chelsea./.