Januzaj lap sieu pham ha Anh, dua tuyen Bi vao nhanh dau 'tu than' hinh anh 1Januzaj ăn mừng sau khi ghi bàn cho tuyển Bỉ. (Nguồn: Getty Images)

Adnan Januzaj đã sắm vai người hùng khi ghi bàn thắng duy nhất giúp đội tuyển Bỉ đánh bại đội tuyển Anh 1-0 ở trận đấu tâm điểm tại bảng G.

Phút 51, Januzaj có màn đảo người loại bỏ Danny Rose trước khi sút chân trái tuyệt đẹp không cho thủ thành Pickford có cơ hội cản phá.

Chiến thắng này giúp đội tuyển Bỉ đã xuất sắc giành ngôi nhất bảng G với 9 điểm tuyệt đối, trong khi Tam sư phải "ngậm ngùi" đứng ở vị trí thứ 2 khi có trong tay 6 điểm.

Tuy nhiên, với vị trí nhất bảng, Bỉ sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức khi rơi vào nhánh "tử thần" tại vòng knock-out.

[Senegal cay đắng nhìn Nhật Bản vào vòng 1/8 vì... thẻ vàng]

Đối thủ của họ ở vòng 1/8 chỉ là Nhật Bản, nhưng họ rất có thể sẽ phải gặp Brazil ở tứ kết và xa hơi sẽ là Argentina, Pháp hoặc Bồ Đào Nha ở bán kết.

Video Januzaj lập siêu phẩm hạ tuyển Anh.

Trong khi đó, Anh nhìn bảng nhưng rời vào nhánh đầu được đánh giá vừa sức khi họ sẽ đối đầu với Colombia (vòng 1/8), tiếp đến có thể là Thụy Điển hoặc Thụy Sĩ, và sâu hơn là Tây Ban Nha.

Trong khi đó, ở trận đấu danh dự của bảng G, Tunisia đã có màn ngược dòng để giành chiến thắng 2-1 trước Panama, nhờ các bàn thắng của Fakhreddine Ben Youssef và Wahbi Khazri./.
Đỗ Huy (Vietnam+)