Judo giúp Việt Nam vượt mốc 70 huy chương vàng

Với chiếc HCV của Hồ Ngân Giang ở môn Judo, đoàn thể thao Việt Nam đã chính thức vượt mốc mục tiêu giành 70 HCV tại SEA Games 26.
Với chiếc HCV vừa giành được của kiếm liễu đồng đội nữ, đoàn thể thao Việt Nam đã hoàn thành mục tiêu giành 70 HCV tại SEA Games 26. Như vậy, đoàn Việt Nam đã có 70 HCV, 66 HCB và 64 HCĐ, tiếp tục đứng vững ở vị trí thứ 2 trên bảng tổng sắp, nhiều hơn đoàn đứng thứ 3 là Thái Lan 5 HCV (55 HCV, 58 HCB và 71 HCĐ). Hiện vị trí số 1 vẫn thuộc về Indonesia với 108 HCV, 81 HCB và 76 HCĐ. Judo:  Vận động viên Judo Hồ Ngân Giang đã giành HCV ở hạng cân dưới 60kg. Như vây, đoàn thể thao Việt Nam đã giành được 71 HCV tính tới 18h00 tối nay, vượt chỉ tiêu 1 chiếc. Trong khi đó, Văn Ngọc Tú đã thất bại ở trận chung kết hạng cân dưới 68kg. Sau 4 kỳ SEA Games liên tiếp giành HCV, Văn Ngọc Tú đã không thể bảo vệ được ngôi vô địch ở giải năm nay. Đấu kiếm: Các vận động viên Vũ Thanh An, Nguyễn Văn Quỳnh và Tô Văn Hợp đã bỏ lỡ "vàng" một cách đáng tiếc, khi để thua Malaysia ở trận chung kết nội dung kiếm chém đồng đội nam. Tuy nhiên, ở nội dung kiếm liễu đồng đội nữ, Nguyễn Thị Tươi, Lê Thị Bích và Nguyễn Thị Nguyệt đã giành chiến thắng ở trận chung kết, đồng thời giúp đoàn thể thao Việt Nam cán mốc 70 HCV. Hiện tại, ở môn đấu kiếm, đội nam cũng có cơ hội đoạt HCV sau khi giành quyền vào chơi trận chung kết.
Cử tạ:
Sau chiếc HCB của môn Wushu, lực sỹ Trần Lê Quốc Toàn giành chiến thắng ở hạng cân 56kg với mức tổng cử là 280kg. Đây là tấm HCV đầu tiên của Cử tạ và cũng là chiến công thứ 69 của đoàn thể thao Việt Nam.
Cũng ở môn Cử tạ, lực sỹ Thạch Kim Tuấn chỉ giành HCĐ. Kim Tuấn chỉ về ở vị trí thứ 3 do sai lầm chiến thuật ở phần thi cử giật khi không vượt qua được mức 129kg. Còn tại phần thi cử đẩy, anh cũng chỉ dừng lại ở 148kg, kém rất xa so với mức 155kg của đồng đội Trần Lê Quốc Toàn.
Judo giúp Việt Nam vượt mốc 70 huy chương vàng ảnh 1
Trần Lê Quốc Toàn giành "vàng." (Ảnh: Quang Nhựt/TTXVN)
Với thành tích trong ngày ra quân của Trần Lê Quốc Toàn giành HCV, ông Đỗ Đình Kháng, Trưởng Bộ môn Cử tạ thuộc Tổng cục Thể dục Thể thao đã cho biết: “Hôm nay Toàn đã thể hiện bản lĩnh và tâm lý rất tốt. Khi rơi vào tình thế phải tranh chấp năm ăn năm thua với vận động viên Indonesia ở nội dung cử đẩy, Toàn đã phát huy được khả năng để bứt lên ở thời điểm quyết định.” Wushu chính thức nhập cuộc và ngay trong sáng, đội tuyển Wushu đã mang về cho đoàn thể thao Việt Nam 1 chiếc huy chương bạc. Tấm HCB thuộc về vận động viên Phạm Quốc Khánh ở nội dung nam quyền với 9,70 điểm, kém vận động viên nước chủ nhà Indonesia chỉ đúng 0,02 điểm. Đây thực sự là điều đáng tiếc cho đội tuyển Wushu Việt Nam.
Judo giúp Việt Nam vượt mốc 70 huy chương vàng ảnh 2
Phạm Quốc Khánh chỉ giành HCB. (Nguồn: TTXVN)
Tuy nhiên, đoàn Việt Nam vẫn còn nhiều cơ hội giành được HCV ở môn Wushu khi còn tới 7 nội dung nữa có thể giành "vàng." Tiếp tục cập nhật
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục