KCNA xác nhận Triều Tiên phóng thử tên lửa đạn đạo mới

KCNA cho biết tên lửa Hwasong-17 được phóng từ Sân bay quốc tế Bình Nhưỡng, đã bay đến độ cao tối đa 6.248,5km và bay quãng đường 1.090km trong 4.052 giây trước khi bắn trúng mục tiêu trên biển.
KCNA xác nhận Triều Tiên phóng thử tên lửa đạn đạo mới ảnh 1Hình ảnh về vụ phóng vật thể không xác định, dường như là tên lửa đạn đạo, của Triều Tiên, được phát trên truyền hình, tại nhà ga Seoul (Hàn Quốc) ngày 24/3/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 25/3 xác nhận vụ phóng thử tên lửa đạn đạo mới (ICBM) Hwasongpho-17 của các lực lượng chiến lược Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên đã được thực hiện vào ngày 24/3 (giờ địa phương), dưới sự chỉ đạo trực tiếp của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

KCNA cho biết tên lửa Hwasongpho-17 được phóng từ Sân bay quốc tế Bình Nhưỡng, đã bay đến độ cao tối đa 6.248,5km và bay quãng đường 1.090km trong 4.052 giây trước khi bắn trúng mục tiêu trên biển.

[Hàn Quốc, Nhật Bản và Mỹ phản ứng với vụ phóng của Triều Tiên]

Theo KCNA, nhà lãnh đạo Kim Jong Un cho biết vũ khí mới "sẽ thực hiện một cách đáng tin cậy sứ mệnh và nhiệm vụ của nó như một biện pháp răn đe chiến tranh hạt nhân mạnh mẽ."

Trong khi đó, quân đội Hàn Quốc ước tính tên lửa mà Triều Tiên vừa phóng có tầm bắn xa tới 6.200km - xa hơn tên lửa ICBM gần đây nhất mà Triều Tiên phóng thử hồi tháng 10/2017.

Theo Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, Ngoại trưởng Chung Eui-Yong đã điện đàm với người đồng cấp Mỹ Antony Blinken về vụ phóng thử tên lửa của Triều Tiên và hai bên đã nhất trí sẽ có “những phản ứng nghiêm khắc” đối với việc này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục