Trong cuộc họp với Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu, Tổng thống Vladimir Putin khẳng định Moskva "luôn kiên quyết phản đối việc đưa vũ khí hạt nhân vào không gian.”
Trung Quốc cho rằng các kênh liên lạc sẽ tạo nền tảng quan trọng cho Bộ Thương mại hai nước tiến hành thảo luận về các vấn đề kinh tế và thương mại một cách thường xuyên và được thể chế hóa.
Phát biểu tại Đối thoại Shangri-La, Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc cho biết Bắc Kinh sử dụng năng lực hạt nhân để phòng vệ và mục tiêu cuối cùng là dùng vũ khí hạt nhân để ngăn chiến tranh hạt nhân.
Đại sứ Mỹ tại Nga John Sullivan khẳng định Washington không muốn cắt đứt quan hệ với Nga hay đóng cửa Đại sứ quán Mỹ tại Moskva, đồng thời bày tỏ hy vọng hai nước sẽ nối lại quan hệ bình thường.
Ngày 27/7, Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết Seoul không có kế hoạch cử đặc phái viên tới Triều Tiên, viện dẫn "những hạn chế trên thực tế" do đại dịch COVID-19.
Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết hai bên đã nhất trí thúc đẩy sự phát triển lành mạnh của hoạt động thương mại và đầu tư, cũng như hợp tác thực chất nhằm giải quyết những khác biệt.
Cuộc thảo luận sáng 2/6 là cuộc trao đổi trực tuyến thứ hai trong vòng một tuần giữa các quan chức cấp cao phụ trách kinh tế và thương mại của hai nền kinh tế hàng đầu thế giới.
Một số ý kiến nhận định, do Hiệp định đình chiến vẫn còn hiệu lực ràng buộc nên có thể Triều Tiên vẫn sẽ tiếp tục duy trì kênh liên lạc trực tiếp với Bộ Tư lệnh Liên hợp quốc.
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexander Grushko cho rằng, chưa bao giờ nhu cầu khôi phục các kênh liên lạc quân sự và hợp tác quốc phòng giữa Moskva và NATO lại trở nên cấp thiết như hiện nay.
Moskva đã bắt đầu các nỗ lực thiết lập một kênh liên lạc giữa Israel và Iran nhằm làm giảm căng thẳng tại khu vực sau khi Nga cung cấp hệ thống phòng không S-300 cho Syria.
Lầu Năm Góc cho biết liên minh chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) do Mỹ đứng đầu sắp thiết lập các kênh liên lạc để phối hợp tốt hơn trong một "không gian chiến đấu chật chội."
Đặc phái viên của Tổng thống Nga cho biết Moskva sẵn sàng cung cấp vũ khí cho Afghanistan, song nhấn mạnh rằng Moskva sẽ thực hiện điều này một cách thận trọng.
Bộ Quốc phòng Nga cho biết giới chức quân sự Anh đã gặp những người đồng cấp Nga để thảo luận cách thức tránh xảy ra các sự cố giữa 2 nước ở trên không và trên biển.
Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier nhận định việc nối lại đường dây nóng giữa Nga và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẽ giúp tránh leo thang căng thẳng và hiểu lầm.
Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết nước này đang làm mọi điều có thể để duy trì các kênh liên lạc với Mỹ và sẵn sàng hợp tác bình đẳng với Washington.