Ban Tổ chức Đại hội Thể thao Châu Á trong nhà (Asian Indoor Games III - Việt Nam 2009) cho biết, đến hôm nay (28/10), hai ngày trước lễ khai mạc, đã hoàn thành việc bố trí 46 khách sạn và địa điểm lưu trú ở Thủ đô Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và 4 địa phương, gồm: Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh và Bắc Ninh phục vụ các quan chức, trọng tài và các đoàn thể thao đến tham dự sự kiện thể thao tầm châu lục này.

"Tổng hành dinh" của AIG III được đặt tại khách sạn Daewoo. Các trọng tài quốc tế gồm 239 người sẽ ở khách sạn Horison và khách sạn Hà Nội. 140 người là cán bộ đoàn sẽ ở khách sạn Thương mại, Heritage.

Toàn thể huấn luyện viên, vận động viên của 12 môn thi tổ chức tại Hà Nội với tổng số 1.776 người sẽ ở trong 15 khách sạn, được chia theo môn và khu vực thi đấu.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, 14 khách sạn thuộc Công ty Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh sẽ được bố trí là nơi ăn, ở cho đội ngũ vận động viên, huấn luyện viên, cán bộ, trọng tài của 8 môn thể thao, gồm: bóng đá trong nhà (futsal nam, nữ); bóng rổ 3 người nam, nữ; Muay; Kick-boxing; Vovinam; Billiard&Snooker, Múa Lân Sư Rồng; Bowling.

Đây là sự nỗ lực lớn của Tiểu ban hậu cần và Dịch vụ công. Bởi lẽ, bên cạnh việc gặp khó khăn về tài chính, thì việc thay đổi từng ngày danh sách vận động viên của 43 đoàn thể thao đăng ký tham dự AIG III đã gây ra khó khăn không nhỏ khi bố trí nơi ăn, chốn ở.

Bên cạnh việc hoàn tất nơi lưu trú cho các thành viên tham dự AIG III, Ban Tổ chức đại hội của nước chủ nhà Việt Nam đã quyết định hỗ trợ việc đi lại cho các phóng viên trong nước và quốc tế đến tác nghiệp.

Theo đó, các chuyến xe ôtô sẽ được bố trí đưa đón phóng viên đến các địa điểm thi đấu với 3 lượt chạy/ngày vào các giờ cố định sáng, trưa, chiều. Ban Tổ chức cũng lưu ý sẽ không điều phối xe mà phóng viên phải tự túc phương tiện đi lại nếu không có mặt tại các địa điểm đưa đón đúng giờ quy định./.

Anh Vũ (Vietnam+)