Khai giảng lớp học tiếng Việt khóa mới tại Bộ An ninh Lào

Việc cán bộ, chiến sỹ Bộ An ninh Lào biết và giỏi tiếng Việt là nhân tố quan trọng, nâng cao hiệu quả hợp tác giữa lực lượng an ninh hai nước thời gian tới.
Khai giảng lớp học tiếng Việt khóa mới tại Bộ An ninh Lào ảnh 1Công sứ Hoàng Xuân Hải đang trao Bằng chứng nhận cho 6 học viên xuất sắc của lớp học tiếng Việt nâng cao khóa 1. (Ảnh: Phạm Kiên/Vietnam+)

Sáng 29/9​, lễ bế giảng lớp học tiếng Việt nâng cao khóa 1 và khai giảng lớp học tiếng Việt cơ bản khóa 2 dành cho các cán bộ, chiến sỹ Bộ An ninh Lào đã diễn ra tại Trụ sở Bộ An ninh Lào ở thủ đô Vientiane.

Đây là chương trình do Bộ An ninh Lào phối hợp với Đại diện Bộ Công an Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Lào phối hợp tổ chức.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục An ninh Lào, Đại tá Buavan Vongxavanthong cảm ơn Đại sứ quán Việt Nam và Cơ quan đại diện Bộ Công an Việt Nam tại Lào đã thường xuyên giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tổ chức lớp học.

Đại tá khẳng định việc tổ chức và hoàn thành khóa học lần này có ý nghĩa quan trọng trong tổ chức triển khai biên bản hợp tác giữa Tổng cục An ninh, Bộ An ninh Lào và Tổng cục An ninh, Bộ Công an Việt Nam ngày càng sâu rộng, đồng thời góp phần vun đắp mối quan hệ đặc biệt hai Đảng, hai Nhà nước nói chung và giữa Cơ quan An ninh hai nước nói riêng.

Đại tá Buavan Vongxavanthong cũng yêu cầu các học viên tốt nghiệp khóa học lần này phải chủ động vận dụng kiến thức của mình vào công tác chuyên môn, nghiệp vụ, phối hợp chặt chẽ với cán bộ, chiến sỹ công an Việt Nam, nâng cao hiệu quả hợp tác giữa lực lượng an ninh hai nước.

Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, ông Hoàng Xuân Hải nhấn mạnh trong những năm qua, sự hợp tác chặt chẽ và hiệu quả giữa các lực lượng quốc phòng và an ninh hai nước Việt Nam, Lào là một trong những nhân tố giúp hai nước giữ vững độc lập dân tộc, ổn định chính trị, trật tự an ninh, an toàn xã hội để có điều kiện xây dựng và phát triển đất nước.

Hiện nay, tình hình thế giới và khu vực có những diễn biến phức tạp, đòi hỏi lực lượng an ninh hai nước Việt Nam, Lào phải tăng cường hợp tác chặt chẽ, phối hợp và giúp đỡ lẫn nhau. Việc cán bộ, chiến sỹ Bộ An ninh Lào biết và giỏi tiếng Việt là nhân tố quan trọng, nâng cao hiệu quả hợp tác giữa lực lượng an ninh hai nước thời gian tới.

Ông Hoàng Xuân Hải khẳng định Đại sứ quán Việt Nam và Cơ quan Đại diện Bộ Công an Việt Nam tại Lào sẽ tạo điều kiện thuận lợi để nhiều học viên của Tổng cục An ninh Lào tham gia các khóa học tiếng Việt tiếp theo.

Lớp bồi dưỡng tiếng Việt nâng cao ngắn hạn khóa 1 dành cho các học viên Bộ An ninh Lào gồm 19 đồng chí trong đó có 8 nữ được tổ chức trong thời gian 6 tháng dưới sự hướng dẫn của 2 giáo viên Việt Nam, các học viên đã được trang bị các kỹ năng cơ bản về: đọc, viết, hội thoại và có nhiều chuyến đi học tập thực tế tại Việt Nam. Kết thúc khóa học, các học viên đã có thể nghe, nói, đọc tiếng Việt thành thạo, điều này giúp cho các cán bộ Lào có thể trao đổi nghiệp vụ với các đồng nghiệp Việt Nam thuận tiện và dễ dàng hơn.

Sau lễ bế giảng lớp học nâng cao tiếng Việt khóa 1, Tổng cục An ninh Lào cũng tổ chức khai giảng lớp học cơ bản tiếng Việt khóa 2 có thời gian 8 tháng cho 26 cán bộ, chiến sỹ của Tổng cục.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Công sứ Hoàng Xuân Hải chúc tất cả học viên hoàn thành khóa học với thành tích cao hơn trước, đồng thời đề nghị các giảng viên tiếp tục mang tâm huyết, lòng nhiệt tình và trách nhiệm để việc dạy tiếng Việt đạt hiệu quả cao nhất.

Nhân dịp này, thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, Công sứ Hoàng Xuân Hải cũng đã trao Bằng chứng nhận cho các học viên lớp tiếng Việt nâng cao khóa 1, trong đó có 6 học viên đạt kết quả xuất sắc, số còn lại đều là học viên đạt loại khá./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục