Một lớp học khổng lồ với nhiều bàn học sẽ được bố trí trên khoảng đất rộng 6.600m2 ngay khu vực đại lộ nổi tiếng dẫn tới Khải Hoàn Môn trong cuộc thi đánh vần lớn nhất thế giới.
Sau 60 năm ấp ủ, ước mơ "khoác áo nghệ thuật cho Khải Hoàn Môn" của cố nghệ sỹ sắp đặt Christo đã thành hiện thực, tượng đài của vinh quang và chiến thắng của nước Pháp đã ra mắt trong diện mạo mới.
Để thực hiện dự án này, các nghệ sỹ đã sử dụng 25.000m2 vải polypropylene tái chế màu xanh bạc để bọc kín đài tưởng niệm Khải Hoàn Môn (Arc de Triomphe) cao 50m.
Ngày 12/6, cảnh sát Pháp đã tổ chức cuộc biểu tình gần Điện Elysees ở thủ đô Paris, phản đối những quy định về các biện pháp mà họ có thể sử dụng, cũng như các lệnh cấm mà chính phủ mới ban hành.
Chính phủ Pháp ra lệnh cấm những người biểu tình thuộc phong trào "Áo vàng" hoạt động tại đại lộ Champs-Elysees trong ngày 8/5, nơi tổ chức lễ kỷ niệm kết thúc Chiến tranh thế giới thứ hai.
Bộ Nội vụ Pháp cho biết cảnh sát Paris đã thực hiện các cuộc kiểm tra gắt gao, nhất là gần khu vực cấm biểu tình, tịch thu nhiều vũ khí và các vật dụng tự vệ.
Chính phủ Pháp đã huy động các binh lính trong đơn vị chống khủng bố Sentinelle để hỗ trợ lực lượng an ninh đảm bảo an ninh tại các tòa nhà công cộng ở thủ đô Paris.
Một số nhân vật biểu tình "Áo vàng" đã kêu gọi trên mạng biểu tình vào đêm Giao thừa tại đại lộ Champs-Elysees và có khoảng 7.400 người đã ghi tên trong danh sách tham gia biểu tình.
Các cuộc biểu tình của phong trào "Áo vàng" tại Pháp từ một tháng nay đã trở thành “sân chơi” của “bạo lực hội tụ,” được thực hiện bởi nhiều nhóm quá khích khác nhau.
Chỉ vài tháng sau, phần lớn người dùng Facebook tại Pháp cảm nhận được một làn sóng giận dữ và u tối về đất nước trên mạng xã hội hơn là những gì diễn ra trên thực tế.
Bộ trưởng Kinh tế Pháp cảnh báo rằng tình hình rối loạn do phong trào "Áo vàng" gây ra từ một tháng nay không còn là “khủng hoảng xã hội” mà là “tai họa” với nền kinh tế, đất nước và người dân Pháp.
Phía Nga nói rằng những gì đang diễn ra tại Pháp hoàn toàn là công việc nội bộ của Pháp và Nga không can thiệp và cũng sẽ không can thiệp vào công việc nội bộ của bất kỳ quốc gia nào.
Ngày 1/12, trung tâm thủ đô Paris của Pháp tiếp tục biến thành chiến trường khói lửa khi người biểu tình "áo vàng" đụng độ với cảnh sát ở Khải hoàn Môn, nhiều ôtô đã bị đốt.
Sau khi dự Hội nghị thượng đỉnh G20 ở Argentina, sáng 2/12, Tổng thống Pháp về nước và đến Khải Hoàn Môn để xem xét những thiệt hại do những đối tượng biểu tình quá khích gây ra một ngày trước đó.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tuyên bố "luôn tôn trọng những thách thức và phản đối,” song “sẽ không bao giờ chấp nhận bạo lực" trước những hành động phá hoại của những đối tượng quá khích.
Cuộc biểu tình của hơn 5.000 người theo phong trào ''Áo vàng'' tại đại lộ Champs-Elysées ở Paris, Pháp, nhằm phản đối chính sách tăng thuế xăng dầu của chính phủ đã mau chóng biến thành bạo loạn.
Khoảng 70 nhà lãnh đạo trên thế giới đã có mặt tại khu vực Khải Hoàn Môn ở Paris của Pháp để tham dự lễ kỷ niệm 100 năm ngày kết thúc Chiến tranh thế giới thứ nhất.
Tổng thống Pháp và Thủ tướng Đức đã khánh thành tấm bảng kỷ niệm tại nơi mà các bên đã ký kết Hiệp ước đình chiến, kết thúc cuộc chiến tranh thảm khốc đã làm thiệt mạng 18 triệu người.