Tối 9/5, tại khu công nghiệp Xuân Tô, huyện Tịnh Biên, Tỉnh An Giang đã khai mạc Hội chợ Thương mại – Du lịch và Đầu tư đồng bằng sông Cửu Long năm 2012.

Với chủ đề: “Hợp tác phát triển thương mại- du lịch và đầu tư”, hội chợ tạo cơ hội cho các doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, giới thiệu thương hiệu đến với người tiêu dùng tại các huyện biên giới và với người dân Campuchia.

Diễn ra từ ngày 9 đến 14/5, hội chợ thu hút sự tham gia của hàng trăm doanh nghiệp, với trên 400 gian hàng, trong đó An Giang có 40 gian hàng, doanh nghiệp các tỉnh, thành khu vực đồng bằng sông Cửu Long có 25 gian hàng, khu vực miền Đông Nam bộ và Thành phố Hồ Chí Minh có 265 gian hàng, doanh nghiệp Campuchia có trên 20 gian hàng.

Trong khuôn khổ hội chợ còn có hoạt động triển lãm các sản phẩm ấn tượng, ẩm thực kết hợp với chương trình Lễ hội quốc gia Vía Bà Chúa Xứ núi Sam- Châu Đốc- An Giang.

Hội chợ có 9 khu chuyên biệt gồm khu triển lãm thành tựu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh; khu trưng bày sản phẩm đặc trưng của các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long và các tỉnh thành phố bạn; khu triển lãm các sản phẩm nông, thủy sản, thực phẩm chế biến; khu triển lãm máy móc thiết bị, đồ gỗ trang trí nội thất, vật liệu xây dựng; khu trưng bày sản phẩm nông nghiệp; khu thương mại dịch vụ tổng hợp; khu triển lãm sản phẩm làng nghề truyền thống; khu ẩm thực và khu trưng bày các sản phẩm của doanh nghiệp Campuchia.

Hội chợ cũng là dịp để đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến, thương mại, đầu tư và du lịch các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, đồng thời, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong nước tham gia giới thiệu, quảng bá, dịch vụ tìm kiếm đối tác thị trường theo xu hướng hội nhập khu vực và quốc tế, góp phần khai thác tốt tiềm năng kinh tế biên mậu, tăng giá trị kim ngạch xuất nhập khẩu thông qua cặp cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên- Takeo (Campuchia)./.