Khánh Hòa thành lập thêm 2 bệnh viện dã chiến với quy mô 100 giường

Tính từ ngày 23/6 đến ngày 7/7, tỉnh Khánh Hòa đã ghi nhận 97 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng, cùng với 1.246 trường hợp F1, 2.971 trường hợp F2.
Khánh Hòa thành lập thêm 2 bệnh viện dã chiến với quy mô 100 giường ảnh 1Cán bộ, chiến sỹ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Khánh Hòa cùng với các lực lượng y tế tiến hành phun khử khuẩn khu vực cách ly tại Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Nha Trang. (Ảnh: Phan Sáu/TTXVN)

Chiều 7/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa thông báo trong ngày, toàn tỉnh đã ghi nhận thêm 25 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 18 trường hợp tại thị xã Ninh Hòa, 5 trường hợp tại thành phố Nha Trang, 1 trường hợp tại huyện Diên Khánh, 1 trường hợp tại huyện Cam Lâm.

Với số ca bệnh nói trên, ngành y tế đã xác định hiện có 182 trường hợp F1, số lượng các trường hợp F2 đang được điều tra, truy vết.

Tính đến ngày 7/7, tỉnh Khánh Hòa đã ghi nhận 97 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng, kể từ khi phát hiện ca đầu tiên ngày 23/6. Tỉnh xác định có 1.246 trường hợp F1, 2.971 trường hợp F2.

[Khánh Hòa, Quảng Ngãi truy vết F1, F2 của 54 ca dương tính mới]

Liên quan đến bệnh nhân 17725 ở Phú Yên, từng đến cảng Hòn Rớ, thành phố Nha Trang từ ngày 18-26/6 để mua cá về bán tại Phú Yên, tỉnh Khánh Hòa đã ghi nhận 93 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Nhiều địa điểm, cơ sở, các ca mắc từng có mặt đã bị phong tỏa, tạm dừng hoạt động để xử lý triệt để các biện pháp phòng, chống dịch.

Cũng trong ngày 7/7, Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã phát công điện khẩn về việc tiếp tục triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn, trong đó, thành phố Nha Trang, huyện Vạn Ninh được đánh giá mức độ “nguy cơ cao”; thị xã Ninh Hòa được đánh giá mức độ “nguy cơ rất cao” với 15/27 xã, phường có ca mắc COVID-19.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa quyết định thành lập thêm 2 bệnh viện dã chiến tại Bệnh viện Da liễu và Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh (phường Vĩnh Hải, thành phố Nha Trang) với quy mô mỗi nơi 100 giường bệnh.

Trước đó, tỉnh cũng đã lập một bệnh viện dã chiến tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới thuộc huyện Diên Khánh với quy mô 100 giường bệnh.

Ủy ban Nhân dân tỉnh cũng chỉ đạo Sở Y tế lập tổ triển khai test nhanh kháng nguyên tại chốt kiểm soát tại Ga Nha Trang cho các trường hợp đến, về Khánh Hòa từ các tỉnh, thành phố có dịch nhưng không xuất trình được giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Chi phí thực hiện test nhanh do tổ chức, cá nhân tự chi trả./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục